[Toán 6] Nhờ các bạn giải giùm

T

thinhsuju410

Cho:
45=ax (x thuộc N)
45=by (b thuộc N)

UCLN(x,y)=1

Chứng minh 45 là BCNN của a và b


Cám ơn trước.
Vì UCLN(x,y)=1\Rightarrowx và y là 2 số Nt cùng nhau
\Rightarrow45 thuộc BCNN(a,b)
Bạn cố tìm hiểu nhé mình làm đúng đúng đó nhưng khó diễn đạt lắm banj đc kĩ đi nhé
rồi sẽ hiểu ngay thôi
___________________________________________
Người ta đã có công vò đầu để suy nghĩ giúp mình giải
hộ bài tập thì phải nói là Cảm ơn
IMath
:khi (152):
c2a757ae00ad44428219abc1cb365528.0.gif
 
Last edited by a moderator:
P

pandathe

Vì UCLN(x,y)=1 suy ra hai so x,y la so nguyen to cung nhau
Suy ra 45 thuộc BCNN(a,b)
còn nữa thì giảng mới hiểu được nếu không răc rối lắm cậu tự hiểu cho mình nhé
 
E

evilghost_of_darknight

làm giúp tớ bài này nha
chứng minh rằng [TEX]\frac{2a+b}{3a+2b}[/TEX] là phân số tối giản
 
T

tuankp3

Phân tich tử số ta có:2a+b=3a+2b-(a+b)
thay vào pt ta dc: \frac{3a+2b-(a+b)}{3a+2b}=1-\frac{a+b}{3a+2b}
Do a+b ko chia het cho 3a+2b
=>pt toi gian
Đúng thì xin 1 lời thanks
 
Top Bottom