ToÁn 6 nguyÊn tẮc Đi -rÍch lÊ

T

tranhainam1801

Last edited by a moderator:
J

jupistarlagi

trả lời

giả sử là không có em nào mắc lỗi
\Rightarrow 1 lỗi có tối đa 2 em
\Rightarrow có số lỗi không trùng vào 3 em là =2 . 13+1=27
\Rightarrow thừa 3 em
\Rightarrow có ba em có cùng số lỗi
 
R

riverflowsinyou1

Đây là lần đầu tiên anh mới làm quen với định lí nên có sai sót nên thông cảm

Gia sử trong lớp học thì ko có em nào viết sai vậy thì
Trong 2 em thì chỉ có ít nhất 1 lỗi sai
Số lỗi ko trùng vào 3 em mà đề cho là 2.13+1=27
Số học sinh thừa là 30-27=3
Vậy suy ra điều phải chứng minh
 
Top Bottom