Toán 6 nè!

Status
Không mở trả lời sau này.
L

leemin_28

N

nhuquynhdat

Bài 1

$\dfrac{1}{a}- \dfrac{1}{a+1}= \dfrac{1}{a^2+1}$

$\dfrac{1}{a-1}- \dfrac{1}{a}= \dfrac{1}{a^2-1}$

Ta có : $a^2-1<a^2<a^2+1$

$\to \dfrac{1}{a^2+1}< \dfrac{1}{a^2} < \dfrac{1}{a^2-1}$

$\to$ đpcm


Xem lại đoạn quy đồng nhé
 
Last edited by a moderator:
B

baochauhn1999

Bài 2a:
$-\frac{5}{6}.\frac{120}{25}$<$x$<$\frac{-7}{15}.\frac{9}{14}$
$<=>-\frac{5}{2.3}.\frac{5.8.3}{5.5}$<$x$<$\frac{-7}{3.5}\frac{3.3}{2.7}$
$<=>-4$<$x$<$\frac{-3}{10}$
Vì: $x\in Z$ nên:
$<=>-4$<$x$<$-1$
$<=>x\in {-3;-2}$

Xem lại đoạn cuối mà suy ra nghiệm ấy nhé, thiếu nghiệm
 
Last edited by a moderator:
B

baochauhn1999

Câu 2b:
$\frac{-5}{3}$<$x$<$\frac{-24}{35}.\frac{-5}{6}$
$<=>\frac{-5}{3}$<$x$<$\frac{4}{7}$
Vì: $x\in Z$ nên:
$<=>-1$<$x$<$0$
$<=>x$ không tồn tại
Xem lại bài, đoạn cuối sai
 
Last edited by a moderator:
G

giapvinh

Bài 1: Chứng minh $ \dfrac{1}{a}-\dfrac{1}{a+1}<\dfrac{1}{a^{2}}<\dfrac{1}{a-1}-\dfrac{1}{a}$
$\dfrac{1}{a}− \dfrac{1}{a+1}=\dfrac{1}{a^{2}+1}$

$\dfrac{1}{a-1}−\dfrac{1}{a}=\dfrac{1}{a^{2}-1}$

Ta có :$a^{2}−1<a^{2}<a^{2}+1$

\Rightarrow $\dfrac{1}{a^{2}+1}<\dfrac{1}{a^{2}}<\dfrac{1}{a^{2}}−1$

Xem lại đoạn quy đồng nhé
 
Last edited by a moderator:
K

khaiproqn81

$-\dfrac{5}{6}.\dfrac{120}{25} <x<\dfrac{-7}{15}.\dfrac{9}{14} \\ \leftrightarrow -4<x<-\dfrac{3}{10}=-0,3$

Vì $x \in \mathbb{Z}$ nên

$x \in \left \{ -1;-2;-3 \right \}$
 
K

khaiproqn81

$-\dfrac{5}{3}<x<-\dfrac{24}{35}.\dfrac{-5}{6} \\ \leftrightarrow -\dfrac{5}{3}<x<\dfrac{4}{7}$

Vì $x \in \mathbb{Z}$ nên $x=0$
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom