Toán 6 nè mọi người

L

luongngan_9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chứng tỏ rằng :
a/ mọi số tự nhiên có bà chữ số giống nhau đều chia hết cho 37
b/ Hiệu giữa số có dạng 1ab1 và số được viết bởi chính các chữ số đó nhưng theo thứ tự ngược lại thì chia hết cho 90
Cảm ơn mọi người trước nha:khi (12):
 
K

koppok1996

a/
ta có:số đó có dang aaa=a.111
mà 111 chia hết cho 37-> aaa chia hết cho 37
b/
ta có:1ab1-1ba1=1000+100a+10b+1-1000-100b-10a-1=90a-90b=90(a-b)chia hết cho 90
 
V

vocongtruong

---hiện mình chỉ mới nghĩ ra cách giải bài b thui:
1ab1-1ba1=(a-b)(b-a)0=100*(a-b)+10*(b-a)=90*a-90*b=90*(a-b) chia hết cho 90.
---hì...hì...---
 
Top Bottom