Toán 6 Toán 6 nâng cao

Nguyễn Quốc Sang

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng một 2018
622
797
144
Gia Lai
THCS Huỳnh Thúc Kháng
bạn chụp ngang vậy ai thấy, 1.đăng lên đây, 2.chụp cho đứng đi, mk dùng máy tính mà chụp ngang vậy quẹo cổ để đọc hà bạn
 

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
1,$B=\frac{6}{3.5}+\frac{6}{5.7}+...+\frac{6}{85.87}$
$B=3(\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+...+\frac{2}{85.87})$
$B=3(\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+...+\frac{1}{85}-\frac{1}{87})$
$B=3(\frac{1}{3}-\frac{1}{87})$
$B=3.\frac{28}{87}=\frac{28}{29}$
2,Tương tự nhé^^!
-Áp dụng công thức: $\frac{m}{a.(a+m)}=\frac{1}{a}-\frac{1}{a+m}$
Mk nhầm chút, đã sửa nhé!srr bn!!
 
Last edited:

Hồng Uyên 2k6

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng tư 2018
521
761
121
19
Nghệ An
THCS Tân Thành
B=[tex]\frac{6}{3.5}[/tex]+[tex]\frac{6}{5.7}[/tex]+............+[tex]\frac{6}{85.87}[/tex]
=[tex]\frac{6}{2}[/tex]( [tex]\frac{1}{3}[/tex]-[tex]\frac{1}{5}[/tex]+[tex]\frac{1}{5}[/tex]-[tex]\frac{1}{7}[/tex]+...........+[tex]\frac{1}{85}[/tex]-[tex]\frac{1}{87}[/tex]
= [tex]\frac{6}{2}[/tex]([tex]\frac{1}{3}[/tex] - [tex]\frac{1}{87}[/tex])
= đến đoạn này bạn tự làm dc xòi
còn C bạn lấy 4/2 ra thành 2 rồi tính như trên nhá
 
Last edited:
  • Like
Reactions: 0918805942

0918805942

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng chín 2017
27
3
6
B=[tex]\frac{6}{3.5}[/tex]+[tex]\frac{6}{5.7}[/tex]+............+[tex]\frac{6}{85.87}[/tex]
=[tex]\frac{6}{2}[/tex]( [tex]\frac{1}{3}[/tex]-[tex]\frac{1}{5}[/tex]+[tex]\frac{1}{5}[/tex]-[tex]\frac{1}{7}[/tex]+...........+[tex]\frac{1}{85}[/tex]-[tex]\frac{1}{87}[/tex]
= [tex]\frac{6}{2}[/tex]([tex]\frac{1}{3}[/tex] - [tex]\frac{1}{87}[/tex])
= đến đoạn này bạn tự làm dc xòi
còn C bạn lấy 4/2 ra thành 2 rồi tính như trên nhá
câu B= 84/87 ; C=32/85 đúng ko bn
 

NTD Admin

Banned
Banned
Thành viên
27 Tháng mười một 2017
2,086
3,693
559
Nghệ An
THCS Hùng Sơn
Câu B
B=[tex]\frac{6}{3.5}+\frac{6}{5.7}+...+\frac{6}{85.87} =3}{\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+\frac{2}{7.9}+...+\frac{2}{85.87}) =3(\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+...+\frac{1}{85}-\frac{1}{87}) =3(\frac{1}{3}-\frac{1}{87}) =3.\frac{28}{87} =\frac{28}{29}[/tex]
Câu C để mk nghĩ đã
 

Beo1206

CTV Thiết kế
Cộng tác viên
11 Tháng mười 2017
2,347
3,063
474
19
Vĩnh Phúc
THPTXH
Câu C : xem giúp t nha . Ko biết có đúng k nữa
 

Attachments

  • B612_20180504_185913_947.jpg
    B612_20180504_185913_947.jpg
    347.6 KB · Đọc: 77
Last edited:
  • Like
Reactions: realme427

Beo1206

CTV Thiết kế
Cộng tác viên
11 Tháng mười 2017
2,347
3,063
474
19
Vĩnh Phúc
THPTXH
Xem giúp t câu C nhé . Ko biết có đúng k nữa
 

Attachments

  • B612_20180504_185913_947.jpg
    B612_20180504_185913_947.jpg
    347.6 KB · Đọc: 79
  • Like
Reactions: hdiemht
Top Bottom