Cho B=$3-3^{2}+3^{3}-3^{4}+...+3^{1999}-3^{2000}.$ Khi đó ta có: 3-4B=$3^{n}$. n=?
H hoanganh530 19 Tháng ba 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho B=$3-3^{2}+3^{3}-3^{4}+...+3^{1999}-3^{2000}.$ Khi đó ta có: 3-4B=$3^{n}$. n=?
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho B=$3-3^{2}+3^{3}-3^{4}+...+3^{1999}-3^{2000}.$ Khi đó ta có: 3-4B=$3^{n}$. n=?
H hocvuima 19 Tháng ba 2015 #2 hoanganh530 said: Cho B=$3-3^{2}+3^{3}-3^{4}+...+3^{1999}-3^{2000}.$ Khi đó ta có: 3-4B=$3^{n}$. n=? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: $B=3-3^{2}+3^{3}-3^{4}+...+3^{1999}-3^{2000}$ $B.3=3^2-3^{3}+3^{4}-3^{5}+...+3^{2000}-3^{2001}$ $B.3=3^2-3^{3}+3^{4}-3^{5}+...+3^{2000}-3^{2001}-3+3$ $B.3=3-3^{2001}-B$ $B.4=3-3^{2001}$ $3-B.4=3^{2001}=3^{n}$ Vậy $n=2001$ Đúng nhưng không có chỗ xác nhận sorry Last edited by a moderator: 26 Tháng ba 2015
hoanganh530 said: Cho B=$3-3^{2}+3^{3}-3^{4}+...+3^{1999}-3^{2000}.$ Khi đó ta có: 3-4B=$3^{n}$. n=? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: $B=3-3^{2}+3^{3}-3^{4}+...+3^{1999}-3^{2000}$ $B.3=3^2-3^{3}+3^{4}-3^{5}+...+3^{2000}-3^{2001}$ $B.3=3^2-3^{3}+3^{4}-3^{5}+...+3^{2000}-3^{2001}-3+3$ $B.3=3-3^{2001}-B$ $B.4=3-3^{2001}$ $3-B.4=3^{2001}=3^{n}$ Vậy $n=2001$ Đúng nhưng không có chỗ xác nhận sorry