Toán 6 Nâng cao

K

kietpkanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot]Câu 1[/FONT][FONT=&quot]:[/FONT]
[FONT=&quot]Một bác nông dân mang cam đi bán. Lần thứ nhất bán 1/2số cam và 1/2 quả; Lần thứ 2 bán 1/3 số cam còn lại và 1/3 quả ; Lần thứ 3 bán 1/4số cam còn lại và 3/4 quả. Cuối cung còn lại 24 quả . Hỏi số cam bác nông dân đã mang đi bán .[/FONT]
[FONT=&quot]Câu 2[/FONT][FONT=&quot]: [/FONT]
[FONT=&quot] Cho 101 đường thẳng trong đó bất cứ hai đường thẳng nào cũng cắt nhau, không có ba đường thẳng nào đồng quy. Tính số giao điểm của chúng.[/FONT]
 
T

thannonggirl

Bài 1

Sau khi bán lần thứ hai bác nông dân còn số cam là:
(24+3/4):3 x 4=33(quả)
Sau khi bán làn thứ nhất người nông dân còn số cam là:
(33+1/3):2 x 3=50(quả)
Người nông dân đó mang số cam ra chợ bán là:
(50+1/2):1 x 2=101(quả)
Đáp số:101 quả cam
 
T

thoiminh

[FONT=&quot]Câu 1[/FONT][FONT=&quot].Số cam còn lại sau lần bán thứ 2 là :[/FONT]
[FONT=&quot](24+3/4): 3/3 =33(quả) [/FONT]
[FONT=&quot]Số cam còn lại sau lần bán thứ nhất .[/FONT]
[FONT=&quot](33+1/3) : 2/3 =50 (quả)
[/FONT]
[FONT=&quot] Số cam bác nông dân mang đi bán .[/FONT]
[FONT=&quot](50+1/2) : 1/2 =101 ( quả)
[/FONT]
 
T

thoiminh

[FONT=&quot]Mỗi đường thẳng cắt 100 đường tẳng còn lại tạo nên 100 giao điểm. Có 101đường thẳng nên có 101.100 giao điểm . nhưng mỗi giao điểm đã được tính hai lần nên chỉ có 101.100:2= 5050 ( giao điểm)[/FONT]
[FONT=&quot] [/FONT]
 
Top Bottom