[Toán 6] Nâng cao

L

leemin_28

Last edited by a moderator:
E

eye_smile

Gợi ý nhé:
1,Dựa vào đẳng thức :$\dfrac{2}{a(a+2)}=\dfrac{1}{a}-\dfrac{1}{a+2}$

2,Đánh giá:
$\dfrac{1}{{2^2}}+\dfrac{1}{{3^2}}+...+\dfrac{1}{{n^2}}<\dfrac{1}{1.2}+\dfrac{1}{2.3}+...+\dfrac{1}{n(n-1)}=1-\dfrac{1}{n}<1$
 
B

baochauhn1999

Câu 2:
Với $n\in N*;n$\geq$2$ ta có:

$\frac{1}{n^2}$<$\frac{1}{n(n-1)}=\frac{1}{n-1}-\frac{1}{n}$

Cho nên:

$S=\frac{1}{2^2}+\frac{1}{3^2}+\frac{1}{4^2}+...+$$\frac{1}{n^2}$
$<1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{n-1}-\frac{1}{n}$
$=1-\frac{1}{n}$<$1.(dpcm)$
 
Last edited by a moderator:
P

pro3182001

1)đặt -20/11.13-...-20/53.55 là A
ta có A=-20/11.13-...-20/53.55
\RightarrowA=-(20/11.13+...+20/53.55 )
\RightarrowA=-10(2/11.13+...+2/53.55 )
\RightarrowA=-10(1/11-1/13+...+1/53-1/55)
\RightarrowA=-10(1/11-1/55)
còn lại bạn tự làm
nhớ ấn đúng cho mình nha:p:p:p:p:p
 
Top Bottom