[ Toán 6] Nâng cao!

L

laploe

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: 2x+5=x-3
Bài 2: Tìm n thuộc Z, sao cho:
$A=\dfrac{4-n}{n-2}$ thuộc Z đạt giá trị lớn nhất
Bài 3: tìm ƯCLN và BCNN của a và a+2 với a thuộc N*
Baif4 : CMR : tồn tại số có dạng 1919...1900...00 mà chia hết cho 17
Bài 5: Tìm số nguyên n , sao cho
a, 3n+2 chia hết cho n-1
b, 3n+24 chia hết cho n-4
c, ${n^2} + 5$ chia hết cho n+1
~Chú ý cách đặt tiêu đề+ cách gõ CTTH~
 
A

asjan96you

Bài 1: 2x+5=x-3
Bài 2: Tìm n thuộc Z, sao cho:
$A=\dfrac{4-n}{n-2}$ thuộc Z đạt giá trị lớn nhất
Bài 3: tìm ƯCLN và BCNN của a và a+2 với a thuộc N*
Baif4 : CMR : tồn tại số có dạng 1919...1900...00 mà chia hết cho 17
Bài 5: Tìm số nguyên n , sao cho
a, 3n+2 chia hết cho n-1
b, 3n+24 chia hết cho n-4
c, ${n^2} + 5$ chia hết cho n+1
~Chú ý cách đặt tiêu đề+ cách gõ CTTH~

5a,
3n+2 =3(n-1) +5
=> n=0 ,6 ,-4 ,2
5b tương tự
5c tách thành
(n+1)^2-2(n-1)+6
 
A

asjan96you

Bài 1: 2x+5=x-3
Bài 2: Tìm n thuộc Z, sao cho:
$A=\dfrac{4-n}{n-2}$ thuộc Z đạt giá trị lớn nhất
Bài 3: tìm ƯCLN và BCNN của a và a+2 với a thuộc N*
Baif4 : CMR : tồn tại số có dạng 1919...1900...00 mà chia hết cho 17
Bài 5: Tìm số nguyên n , sao cho
a, 3n+2 chia hết cho n-1
b, 3n+24 chia hết cho n-4
c, ${n^2} + 5$ chia hết cho n+1
~Chú ý cách đặt tiêu đề+ cách gõ CTTH~

5a,
3n+2 =3(n-1) +5
cho n-1 thuộc ước của 5
=> n=0 ,6 ,-4 ,2
5b tương tự
5c tách thành
(n+1)^2-2(n-1)+6
rồi làm tương tự
 
E

eye_smile

Giảm bài tồn đọng

1.$2x+5=x-3$
\Leftrightarrow $2x-x=-3-5$
\Leftrightarrow $x=-8$
2.Hướng dẫn:
$\dfrac{4-n}{n-2}=1+\dfrac{2}{n-2}$
BT lớn nhất \Leftrightarrow $\dfrac{2}{n-2}$ lớn nhất
\Leftrightarrow $n-2=1$
\Leftrightarrow $n=3$
 
T

thuyconthanh

1/
2x+5=3
\Rightarrow x+5=-3
Vậy x=-8
2/
$A=\dfrac{4-n}{n-2}$
Để A có giá trị lớn nhất thì mẫu n-2 phải có giá trị nhỏ nhất là 1
n-2=1 thì n=3
:p
 
Top Bottom