[ Toán 6] Nâng cao!

T

trang6ba1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho $B=1.2.3.....2012.(1+\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+...+\dfrac{1}{2012})$
chứng minh rằng B chia hết cho 2013



mong mọi người giúp đỡ nha
thank you:):):)
~Hocj cách gõ CTTH tại đây: http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=247845
Chú ý cách đặt tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
T

teeiulem9x

B=1.2.3.....2012.(1+1/2+1/3+...+1/2012
Vì Ta tính bằng công thức phân phối như sau:
(1.1)+(2. $\dfrac{1}{2})+(3.$\dfrac{1}{3}$)+....+(2012. $\frac{1}{2012}$)
\Leftrightarrow 1+1+1...+1 ( 2013 số 1) \Rightarrow tổng đó = 2013
 
K

khaiproqn81

B=1.2.3.....2012.(1+1/2+1/3+...+1/2012
Vì Ta tính bằng công thức phân phối như sau:
(1.1)+(2. $\dfrac{1}{2})+(3.$\dfrac{1}{3}$)+....+(2012. $\frac{1}{2012}$)
\Leftrightarrow 1+1+1...+1 ( 2013 số 1) \Rightarrow tổng đó = 2013
Mi lùm cái gì ta chẳng hiểu, để ta chém cho mi xem nè =))

A=$1.2.3...2012(1+\dfrac{1}{2} +\dfrac{1}{3} + ... +\dfrac{1}{2012}) \\ A=1.2.3...2012(1+\dfrac{1}{2012} + \dfrac{1}{2} + \dfrac{1}{2011} + ...+\dfrac{1}{1006} + \dfrac{1}{1007}) \\ A=1.2.3...2012(\dfrac{2013}{2012} + \dfrac{2013}{2.2011} + ... + \dfrac{2013}{1006.1007}) \\ A=1.2.3....2013(\dfrac{1}{2012} + \dfrac{1}{2.2011} + ...+ \dfrac{1}{1006.1007}) \vdots 2013$

 
Top Bottom