[ Toán 6] Nâng cao!

N

nghichngom37

Last edited by a moderator:
K

kirisaki

tim so co haichu so biet rang neu viet them chu so 12 vao giua hai chu so do ta duoc so moi gap 85 lan so can tim

Bg:
Gọi số cần tìm là ab
Theo bài ra ta có: a12b = 85.ab
suy ra 1000a + 120 + b = 850a + 85b
suy ra 150a -84b + 120 = 0
suy ra 25a -14b+20=0
suy ra 25a = 14b - 20
Do a,b là chữ số (a khác 0) nên a=2 và b=5
 
L

ledinhtoan

em we thanh hoa

tim so co haichu so biet rang neu viet them chu so 12 vao giua hai chu so do ta duoc so moi gap 85 lan so can tim

Bg:
Gọi số cần tìm là ab
Theo bài ra ta có: a12b = 85.a
ta co
1000a + 120 + b = 850a + 8
nen 150a -84b + 120 = 0
suy ra 25a -14b+20=0
suy ra 25a = 14b - 20
Do a,b là chữ số (a khác 0) nên a=2 và b=5
 
Top Bottom