Toán 6 nâng cao

E

elfishy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 : Tính
a, 1+2-3-4+5+6-7-8+9+10-...+2006-2007-2008+2009
Câu 2 : Cho
A= $\frac{1}{2}$ +$\frac{1}{3}$+ $\frac{1}{4}$+$\frac{1}{5}$+..........+$\frac{1}{308}$+ $\frac{1}{309}$
B= $\frac{308}{1}$+ $\frac{307}{2}$+ $\frac{306}{3}$+..........+$\frac{3}{306}$+ $\frac{2}{307}$+ $\frac{1}{308}$
Tính $\frac{A}{B}$

Mình đang rất rất cần 2 bài này, mong bạn nào thông minh giúp đỡ. Mình cần gấp.

Chú ý gõ latex bạn nhé
Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
0

0872

Bài 1 bạn có chép sai đề không :-?
Mình nghĩ đề bài phải thế này:

a, 1+2-3-4+5+6-7-8+9+10-...+2006+2007-2008-2009

Giải:
1+2-3-4+5+6-7-8+9+10-...+2006+2007-2008-2009
= (1+2-3-4)+(5+6-7-8)+(9+10-11-12)+...+(2006-2007-2008+2009)
= (-4)+ (-4)+(-4)+...+(-4)
\Rightarrow Có 502 số (-4)
\Rightarrow Tổng trên bằng: (-4). 502= (-2008)
 
N

nhatdtm

Mình chỉ tìm thấy một bài có đề hơi khác như thế này

A= 1+2-3-4+5+6-7-8+9+10-...+2006+2007-2008-2009
= (1+2-3-4)+(5+6-7-8)+(9+10-11-12)+...+(2006-2007-2008+2009)
= (-4)+ (-4)+(-4)+...+(-4)(502 số hạng -4)
= (-4). 502
= (-2008)
 
R

rancon2001

Câu 2 : Cho
A = $\frac{1}{2}$ +$\frac{1}{3}$+ $\frac{1}{4}$+$\frac{1}{5}$+..........+$\frac{1}{308}$+ $\frac{1}{309}$
B = $\frac{308}{1}$+ $\frac{307}{2}$+ $\frac{306}{3}$+..........+$\frac{3}{306}$+ $\frac{2}{307}$+ $\frac{1}{308}$
Tính $\frac{A}{B}.
2,
Ta có:
B = $\dfrac{308}{1}$+ $\dfrac{307}{2}$+ $\dfrac{306}{3}$+..........+$\dfrac{3}{306}$+ $\dfrac{2}{307}$+ $\dfrac{1}{308}$

\Rightarrow B+308 = $(\dfrac{308}{1}+1)+(\dfrac{307}{2}+1)+...+(\dfrac{2}{307}+1)+(\dfrac{1}{308}+1)$

\Rightarrow B+308 = $\dfrac{309}{1}+\dfrac{309}{2}+...+\dfrac{309}{307}+\dfrac{309}{308}$

\Rightarrow B+308 = 309+309.($\dfrac{1}{2}$+...+$\dfrac{1}{307}$+
$\dfrac{1}{308}$)

\Rightarrow B = 1+309.$(\dfrac{1}{2}+...+\dfrac{1}{307}+\dfrac{1}{308})$

\Rightarrow B = 309.$(\dfrac{1}{2}+...+\dfrac{1}{307}+\dfrac{1}{308}+\dfrac{1}{309})$

\Rightarrow $\dfrac{A}{B}$ = ($\dfrac{1}{2}$+...+$\dfrac{1}{307}$+$\dfrac{1}{308}$+$\dfrac{1}{309}$) : 309.($\dfrac{1}{2}$+...+$\dfrac{1}{307}$+$\dfrac{1}{308}$+$\dfrac{1}{309}$)

\Rightarrow $\dfrac{A}{B} = \dfrac{1}{309}$


ĐÚNG
 
Last edited by a moderator:
L

long13042001

Câu 1:
1+2-3-4+5+6-7-8+9+...+2006-2007-2008+2009
=1+(2-3-4+5)+(6-7-8+9)+...+(2006-2007-2008+2009)
=1+0+0+...+0
=1
Câu 2:
A=
eq.latex
+
eq.latex
+
eq.latex
+
eq.latex
+...+
eq.latex
+
eq.latex

B=
eq.latex
+
eq.latex
+
eq.latex
+...+
eq.latex
+
eq.latex

Tính
eq.latex

Giải:
B=
eq.latex
+
eq.latex
+
eq.latex
+...+
eq.latex
+
eq.latex

B=(
eq.latex
+1)+(
eq.latex
+1)+...+(
eq.latex
+1)+(
eq.latex
+1)+1
B=
eq.latex
+
eq.latex
+
eq.latex
+...+
eq.latex
+
eq.latex
+
eq.latex

B=309.(
eq.latex
+
eq.latex
+
eq.latex
+
eq.latex
+...+
eq.latex
+
eq.latex
)
eq.latex
eq.latex
=(
eq.latex
+
eq.latex
+
eq.latex
+
eq.latex
+...+
eq.latex
+
eq.latex
)
eq.latex
309.(
eq.latex
+
eq.latex
+
eq.latex
+
eq.latex
+...+
eq.latex
+
eq.latex
)
=
eq.latex

eq.latex
eq.latex
=
eq.latex



ĐÚNG
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom