[ Toán 6] Nâng cao!

H

harrypham

B1: Chứng tỏ (6^1001) -1 chia hết cho 7
B2:Tìm số dư trong phép chia 4362^4362 cho 11
Mọi ng` ơi gấp nhá! Em sắp phải nộp rồi! Ai làm được em ths liền!!!!!!!
Anh nhớ là bai này anh hướng dẫn cho em rồi đúng không.
1. Vân dụng [TEX]6^2=36 \equiv 1 \pmod{7} \Rightarrow (6^2)^{500} \equiv 1 \pmod{7} \Rightarrow 6^{1000}.6 \equiv 6 \pmod{7} \Rightarrow 6^{1001} -1 \equiv 6-1= \fbox{5} \pmod{7}[/TEX].
Không hề chia hết cho 7 em à, phải là [TEX]6^{1001}+1[/TEX] mới chia hết.
 
T

thithuan321

My name is Hoang Viet Phung

Bài 2:
Giải:(Đây chỉ là lời dẫn)
Ta có :4362 đồng dư với 6 (mod 11) (1)
Từ (1) \Rightarrow 4362 mũ 2 đồng dư với 6 mũ 2 (mod 11)
Mà 6 mũ 2 đồng dư với 3 (mod 11)
Từ hai điều này \Rightarrow 4362 mũ 2 đồng dư với 3 (mod 11) (2)
Từ (1) \Rightarrow 4362 mũ 3 đồng dư với 6 mũ 3 (mod 11)
Mà 6 mũ 3 đồng dư với 7 (mod 11)
Từ hai điều này \Rightarrow 4362 mũ 3 đồng dư với 7 (mod 11)
Nhân vế với vế ta có:
4362 mũ 2 nhân với 4362 mũ 3 đồng dư với 3 nhân với 7(mod 11)
\Leftrightarrow 4362 mũ 5 đồng dư với 21(mod 11)
Mà 21 đồng dư với 10(mod 11)
Từ hai điều này \Rightarrow 4362 mũ 5 đồng dư với 10 (mod 11)
\Rightarrow 4362 mũ 2 tất cả mũ 5 đồng dư với 10 mũ 2
\Leftrightarrow 4362 mũ 10 đồng dư với 10 mũ 2
Mà 10 mũ 2 đồng dư với 1(mod 11)
Từ hai điều này \Rightarrow 4362 mũ 10 đồng dư với 1 (mod 11)
4362 mũ 10 tất cả mũ 436 đồng dư với 1 mũ 436
\Leftrightarrow 4362 mũ 10 tất cả mũ 436 đồng dư với 1
Từ (2) 4362 mũ 10 tất cả mũ 436 nhân với 4362 mũ 2 đồng dư với 1 nhân 3
\Leftrightarrow 4632 mũ 4362 đồng dư với 3
Ta lại có 3 chia 11 dư 3
Từ 2 điều này \Rightarrow 4632 mũ 4362 chia 11 dư 3.
 
T

tailoc28

bài toan kho

mình có 1 bài toán khó cần mọi người jup mình và bài toán như sau :
hãy điền các số 1,-1,2,-2,3,-3de cho tong bang nhau
 
R

riverflowsinyou1

hãy điền các số 1,-1,2,-2,3,-3de cho tong bang nhau
Thấy 1;2;3 là số nguyên liên tiếp
-1+1=-2+2=-3+3=0 => d=4;e=-4
 
Top Bottom