Toán 6 nâng cao

Q

qthang1998

Bài 1:
Ta có: 5^n > 1000.n
n.n.n.n.n > 1000.n
n.n.n.n.n=n.(4.n)
n.(n.4)-1000.n=
n.(n.4-1000)
vì n.4 > 1000 nên ta xét số lớn hơn 1000 mà chia hết cho 4 nhỏ nhất là số 1004.
Suy ra số n cần tìm có giá trị nhỏ nhất là 1004:4=251
Vậy n=251
 
Q

qthang1998

Bài 2:
Ta có: (x+y-z)+(x-y+1)^2=0
mà 0^2=0 nên (x-y+1)=0 và (x+y-z)=0
x-y+1=0
x-y=0-1=-1
 
D

daovuquang

Bài 1:
Ta có: 5^n > 1000.n
n.n.n.n.n > 1000.n
n.n.n.n.n=n.(4.n)
n.(n.4)-1000.n=
n.(n.4-1000)
vì n.4 > 1000 nên ta xét số lớn hơn 1000 mà chia hết cho 4 nhỏ nhất là số 1004.
Suy ra số n cần tìm có giá trị nhỏ nhất là 1004:4=251
Vậy n=251

Đề bài là 5^n có phải là n^5 đâu??? Nếu không thì đã đố làm gì.
 
V

vanngan01

Minh co bai toan nho Meo Den giup :
Cho phan so A=63/3n+1
Voi gia tri nao cua n thi A rut gon duoc
 
T

thaohoa19982002

Bạn qthang1998 làm sai cả rồi!
Bài1)5^n >1000.n(1)
=>5^n>1000=>n có thể=5;6;7;...
*Nếu n=5 thay vào (1) ta có:
5^5>1000.n=>3125>5000(loại)
*Nếu n=6 thay vào (1) ta có:
5^6>1000.6=>15625>6000(thoả mãn với yêu cầu của đầu bài)
Vậy n nhỏ nhất để 5^n >1000.n là 6
Bài2 Mình không biết trình bày nhưng (x+y-z)+(x-y+1)=0 thì chắc gì x+y-z=0;x-y+1=0!Nó có thể bằng-2và2;-1và1;...
 
T

thienlong_cuong

n=2 . Xét các ước của 63 , có 9 và 7 , loại 9 do 3n + 1 không chia hết cho 3 , vậy chỉ còn lại 7 , xét ra đuợc n=2
còn các trường hợp khác thì dều chia hết cho 3 ,
ngoài ra n=0 thì 3n+1 =1 ta có thể rút gọn
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom