Toán 6 [nâng cao về phân số]

Y

yenkhoaa2

Last edited by a moderator:
N

ngocsangnam12

Mình nghĩ đề sai rồi bạn nhé phải là A<8/11 . Để mình giải ra nhé
 
N

ngocsangnam12

Ta thấy:
$A<\frac{1}{2.3}+...+\frac{1}{9.10}$
=> $A< \frac{1}{2}-\frac{1}{10}=\frac{8}{20}$
Do $\frac{8}{20}<\frac{8}{11} => A<\frac{8}{11}$
 
L

luongpham2000

Mình nghĩ ngocsangnam12 chắc đúng đấy bạn à!
$A=\dfrac{1}{3^2}+\dfrac{1}{4^2}+...+\dfrac{1}{10^2}$

Vì $\dfrac{1}{3^2}=\dfrac{1}{3.3}<\dfrac{1}{2.3}$

$\dfrac{1}{4^2}=\dfrac{1}{4.4}<\dfrac{1}{3.4}$
....
$\dfrac{1}{10^2}=\dfrac{1}{10.10}<\dfrac{1}{9.10}$

$\rightarrow A<\dfrac{1}{2.3}+\dfrac{1}{3.4}+...+\dfrac{1}{9.10}$

$\rightarrow A<\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{10}$

$\rightarrow A<\dfrac{8}{20}$ mà $\dfrac{8}{20}<\dfrac{8}{11}$

$\rightarrow A<\dfrac{8}{11}$
 
H

huongbloom

Vậy là giải quyết được rồi nhé bạn..........................................................
 
H

hocvuima

Ta thấy:
$A>\dfrac{1}{3.4}+\dfrac{1}{4.5}+...+\dfrac{1}{10.11}$
$A>\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{11}$
$A>\dfrac{8}{33}$
Vậy ta đã có đpcm
 
Top Bottom