Toán 6 nâng cao khó

T

tuan103

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Trong ngày hội khỏe, một trường có 12 học sinh giành được giải.Trong đó 7 học sinh giành được ít nhất hai giải, 4 học sinh giành được ít nhất 3 giải, 2 học sinh giành được số giải nhiều nhất là mỗi người 4 giải. Hỏi trường đó giành được bao nhiêu giải?
 
R

rutifuentoran

có số giải là:[(7.2)+(4.3)+(2.4)]-12=18(giải)
mình ko chắc đâu, mình chỉ làm theo hiểu biết thôi. nếu sai hãy góp ý nhé
 
G

giapvinh

ta có học sinh giành giải 4 nằm trong số học sinh giành ít nhất 3 giải, số học sinh giành ít nhất 3 giải lại nằm trong số học sinh giành ít nhất hai giải. ta có số học sinh giành được 3 giải là 7-2= 5 học sinh
số học sinh giành 2 giải là 7 - 5- 2 = 0 học sinh.
số học sinh giành 1 giải là 12- 5 - 2 = 5 học sinh.
dáp số: trường đó có 2 học sinh giành 4 giải, 5 học sinh giành 3 giải, và 7 học sinh giành 1 giải. vậy trường đó có 2.4+5.3+7 = 30 giải.

Nguồn :Yahoo!
 
Top Bottom