Toán 6 nâng cao đây

A

anh_bo_doi_cu_ho

1. Do p là số nguyên tố lớn hơn 3 nên p chia 3 dư 1 hoặc 2.
Nếu[TEX] p=3k+2=>p+4=3(k+2) [/TEX]chia hết cho 3 nên p+4 hợp số,vô lí.
Vậy [TEX]p=3k+1, khi đó p+8 =3(k+3) [/TEX] chia hết cho 3 nên p+8 là hợp số.
 
Last edited by a moderator:
D

dragonsquaddd

p là số nguyên tố lớn hơn 3 nên p ko chia hết 3, p có dạng 3k+1, 3k+2
Nếu p có dạng 3k+1 thì p+8 = (3k+1)+8 = 3k+9 chia hết 3 suy ra b là h/s
 
C

chienhopnguyen

bai nay to giai nhu sau:
p là số nguyên tố lớn hơn 3 nên p ko chia hết 3, p có dạng 3k+1, 3k+2
Nếu p có dạng 3k+1 hay 3k+8+1=3k+9 vay p+8 la hop so!
Trí thông minh làm cho ta thấy mình khôn ngoan hơn chứ không phải thấy người khác ngu *** hơn.
 
Top Bottom