[Toán 6] Nâng cao,btvn

Status
Không mở trả lời sau này.
A

anhie_123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho số A= 123456...50515253 bằng cách viết liên tiếp các số tự nhiên từ 1 đến 53
a) Hỏi A có bao nhiêu số?
b) Chữ số 2 xuất hiện bao nhiêu lần?
c) C/số thứ 50 là c/số nào?
d) Tính tổng các c/số của A?
Bài 2: Rút gọn:
\frac{4^7.3^4.9^6}{6^13}
Bài 3 : Cho tổng S= 5+8+11+14+...
a)Tìm số hạng thứ 100 của tổng.
b) Tính tổng của 50 số hạng đầu tiên
@-)@-)@-)@-)@-)
 
L

leemin_28

Bài 1: Cho số A= 123456...50515253 bằng cách viết liên tiếp các số tự nhiên từ 1 đến 53
a) Hỏi A có bao nhiêu số?
Cách làm thủ công nhé!
- Từ 1-9 có 9 số và 9 chữ số
- Từ 10-53 có 44 số => 88 chữ số

Vậy số chữ số là 88+9 = 97 CS
 
X

xlkslbccdtksexo

Bài 1: Cho số A= 123456...50515253 bằng cách viết liên tiếp các số tự nhiên từ 1 đến 53
a) Hỏi A có bao nhiêu số?
b) Chữ số 2 xuất hiện bao nhiêu lần?
c) C/số thứ 50 là c/số nào?
d) Tính tổng các c/số của A?
Bài 2: Rút gọn:
\frac{4^7.3^4.9^6}{6^13}
Bài 3 : Cho tổng S= 5+8+11+14+...
a)Tìm số hạng thứ 100 của tổng.
b) Tính tổng của 50 số hạng đầu tiên
@-)@-)@-)@-)@-)

2) [tex] \frac{2^14.3^4.3^12}{2^13.3^13} [/tex]
rút gọn đc chưa em :D
bài 1 và bài 3 chị có học qa, mấy bài đó cần công thức đó mà chị không còn nhớ nữa r
1b) chị hay thủ công như này
1 -> 10 \Rightarrow 1 chữ số 2
11 -> 20 \Rightarrow 2 chữ số 2
21 -> 30 \Rightarrow 11 chữ số 2
tiếp tất cả có 17 số 2 :D
 
D

deadguy

Bài 3 . Chữ số thứ 100 của dãy $S= 5+8+11+14+...$ là : $5+3.100=5+300=305$
Muốn tính tổng của dãy số trên em làm theo 2 bước sau:
1.Tìm số số hạng của dãy số trên :
Tổng-hiệu chia cho khoảng cách +1
2.Tính tổng
(Số cuối + Số đầu).Số số hạng chia cho 2
 
H

huuthuyenrop2

Bài 3 . Chữ số thứ 100 của dãy $S= 5+8+11+14+...$ là : $5+3.100=5+300=305$
Muốn tính tổng của dãy số trên em làm theo 2 bước sau:
1.Tìm số số hạng của dãy số trên :
Tổng-hiệu chia cho khoảng cách +1
2.Tính tổng
(Số cuối + Số đầu).Số số hạng chia cho 2


Bài này sai nhé.
Ta có: Muốn tìm số thứ n của dãy số có quy luật ta có:
Số cần tìm = số đầu+ số khoảng cách x(số thứ tự -1)
Vì thế số phải tìm là 300
 
L

leemin_28

Bài 1: Cho số A= 123456...50515253 bằng cách viết liên tiếp các số tự nhiên từ 1 đến 53
b) Chữ số 2 xuất hiện bao nhiêu lần?
- có các số có đơn vị là 2 trừ 22 thì ta có 2-12-32-42-52 (5 lần 2)
- có các số có hàng chục là 2 là : 20-21-22-23-24-25-26-27-28-29 (10 lần 2)
Số lần là: 5+10=15 lần

Bài 3 : Cho tổng S= 5+8+11+14+...
b) Tính tổng của 50 số hạng đầu tiên
Số thứ 50 là:
5 + 3 x (50 - 1)=152
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom