cho a= 13! - 11! a có chia hết cho 2 ko a co chia het cho 5 ko a co chia hết cho 155 ko"
A anhie_123 22 Tháng một 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho a= 13! - 11! a có chia hết cho 2 ko a co chia het cho 5 ko a co chia hết cho 155 ko"
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho a= 13! - 11! a có chia hết cho 2 ko a co chia het cho 5 ko a co chia hết cho 155 ko"
T thaolovely1412 22 Tháng một 2014 #2 [TEX]a=13!-11!=1.2.3.4.5...11.12.13-1.2.3.4.5...11=1.2.3.4.5...11(13-11)=1.2.3.4.5...11.2 [/TEX] \Rightarrow achia hết cho 2, chia hết cho 5 ~Xem lại đoạn phân tích nhé!~ Last edited by a moderator: 23 Tháng một 2014
[TEX]a=13!-11!=1.2.3.4.5...11.12.13-1.2.3.4.5...11=1.2.3.4.5...11(13-11)=1.2.3.4.5...11.2 [/TEX] \Rightarrow achia hết cho 2, chia hết cho 5 ~Xem lại đoạn phân tích nhé!~
R riverflowsinyou1 25 Tháng một 2014 #3 Giải tiếp thaolovely1412 said: [TEX]a=13!-11!=1.2.3.4.5...11.12.13-1.2.3.4.5...11=1.2.3.4.5...11(13-11)=1.2.3.4.5...11.2 [/TEX] \Rightarrow achia hết cho 2, chia hết cho 5 ~Xem lại đoạn phân tích nhé!~ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Có ở đây 155=5.31 Ở đây không có số hạng nào chia hết cho 31 ( 31 là số nguyên tố) \Rightarrow ko chia hết
Giải tiếp thaolovely1412 said: [TEX]a=13!-11!=1.2.3.4.5...11.12.13-1.2.3.4.5...11=1.2.3.4.5...11(13-11)=1.2.3.4.5...11.2 [/TEX] \Rightarrow achia hết cho 2, chia hết cho 5 ~Xem lại đoạn phân tích nhé!~ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Có ở đây 155=5.31 Ở đây không có số hạng nào chia hết cho 31 ( 31 là số nguyên tố) \Rightarrow ko chia hết
E eye_smile 26 Tháng một 2014 #4 Cách giải: $a=13!-11!=1.2.3.4...11(12.13-1)=1.2.3.4....11.155$ Từ đây có thể nhận thấy $a$ chia hết cho 2;5 và cả 155
Cách giải: $a=13!-11!=1.2.3.4...11(12.13-1)=1.2.3.4....11.155$ Từ đây có thể nhận thấy $a$ chia hết cho 2;5 và cả 155