[Toán 6] $(n+1,n+2)=1$

4

4th.holmes

Vì hai số là n+1 và n+2 phải có 1 số lẻ một số chẵn và hai số trên thuộc số nguyên tố.
Vì trong bảng số nguyến tố chỉ có 2 là số chẵn và là số nhỏ nhất trong bẳng số nguyên tố
n+1=2
n=1
n+2=1+2=3
n+1=2
n+2=3 Hai số đều là số nguyên tố và n=1

Suy ra 2,3 là số nguyên tố cùng nhau.

Bạn ak, 2 số nguyên tố cùng nhau ko hẳn phải là nguyên tố tất cả mà chỉ cần ƯC = {1} thui. Giải như bạn là sai mất rùi :D
 
T

thao01ls3

ta có : n+1 n+2 là 2 số nguyên liên tiếp
mà: 2 số nguyên liên tiếp bao giở cũng là 2 số nguyên tố cùng nhau.
vậy:n+1n+2 là 2 số nguyên tố cùng nhau.
 
Top Bottom