1/ Tìm dư của phép chia 2^{999} cho 23. 2/ Tìm dư của phép chia 97^{20021} cho 51.
Z zidokid 19 Tháng ba 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1/ Tìm dư của phép chia [TEX]2^{999}[/TEX] cho 23. 2/ Tìm dư của phép chia [TEX]97^{20021}[/TEX] cho 51.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1/ Tìm dư của phép chia [TEX]2^{999}[/TEX] cho 23. 2/ Tìm dư của phép chia [TEX]97^{20021}[/TEX] cho 51.
H hocvuima 22 Tháng ba 2015 #2 1,Ta thấy: $2^{11}=2048\equiv 1(mod 23)$ Vậy $2^{999}=2^{990}.2^9\equiv 1.2^9(mod 23)$ \Rightarrow $2^{990}.2^9\equiv 1.512(mod 23)$ $2^{990}.2^9\equiv 1.6(mod 23)$ $2^{990}.2^9\equiv 6(mod 23)$ Vậy số dư của $2^{999}$ là 6
1,Ta thấy: $2^{11}=2048\equiv 1(mod 23)$ Vậy $2^{999}=2^{990}.2^9\equiv 1.2^9(mod 23)$ \Rightarrow $2^{990}.2^9\equiv 1.512(mod 23)$ $2^{990}.2^9\equiv 1.6(mod 23)$ $2^{990}.2^9\equiv 6(mod 23)$ Vậy số dư của $2^{999}$ là 6