[Toán 6] MTCT

Z

zidokid

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Tính giá trị của biểu thức sau:
S= 1.1! + 2.2! + 3.3! + 4.4! +....+ n.n! với n = 12

2/ Tìm 2 số x, y > 0 biết [TEX]\frac{x}{y}= 1,125[/TEX] và [TEX]x^2 - y^2 = 2,456[/TEX]


3/ Máy tính cầm tay của bạn bị hỏng hầu hết các phím chỉ còn lại phím số 2 và +, -, =, : (dấu chia trong máy tính cầm tay ko viết được nên xài đỡ ạ!). Bạn hãy chỉ ra cách biểu diễn ngày 26-3-2014 và ngày 30-4-2014.

4/ Tính số dư của phép chia số 1234567890123450514 cho 37.

5/ Tính: A= [TEX]1+2+2^2+2^3+....+2^2^0.[/TEX]

6/ Thực hiện phép tính: 8567899 X 654787

7/ Tìm các ước nguyên tố của A= [TEX]1751^3+1957^3+2369^3[/TEX]

8/ Tìm số tự nhiên lớn nhất, nhỏ nhất có dạng [TEX]\overline{1x2y3z4}[/TEX] chia hết cho 7.
 
H

hocvuima

Tớ làm câu 5 nhé

s$=1+2+2^2+2^3+2^4+...+2^{20}$
s$=(2-1)+(4-2)+(8-4)+(16-8)+...+(2^{21}-2^{20})$
s$=-1+2-2+4-4+...+2^{20}-2^{20}+2^{21}$
s$=2^{21}-1$
s$+1=2^{21}$
S$=2097151$


Chú ý: Không được ghi mực đỏ tùy tiện!
Đã sửa~Thân~Su
 
Last edited by a moderator:
P

pinkylun

Trời ạ
lớp 6 thời nay cũng thi casio sao?? =))

Câu 1: Máy 570VN PLUS hay 570ES đều dùng được

Ấn SHIFT $\sum_{x=1}^{12} (x.x!)$

ra kết quả: $6227020799$

Câu 2: $\dfrac{x}{y}=1,125$

$=>x=1,125y$

$=>x^2-y^2=(1,125y)^2-y^2=2,456$

ấn phím $(1.125Y)^2-Y^2=2.456,Y$ -> $\fbox{SHIFT}$->$\fbox{CALC}$
=>$y=3,0407429$=>$x=1,125y=3,420835$

Câu 3-4: học thì em sẽ biết làm, dạng này dể :))
Câu 6:
=5610148882513

còn lại để sau chị làm nhá, lười lắm ! :))
 
H

hocvuima

Cuối cùng thì làm được bài 7

A$=1751^3+1957^3+2369^3$
a$=17^3.103^3+19^3.103^3+23^3.103^3$
a$=(17^3+19^3+23^3)103^3$
a$=37.103^3.647$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom