[Toán 6]-Một vài bài toán cần giải đáp.

V

vinhthang1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Số số tự nhiên lớn hơn 1, bé hơn 1200 và chia cho 3, 4, 5 đều dư 1 là bao nhiêu?
2) Lúc 7h sáng, 1 con rùa định đi từ A đến B với vận tốc 50m/h. Cứ 1 giờ chú đi theo chiều từ A đến B thì lại đi ngược chiều từ B về A mất nửa giờ. Hỏi đến 1h chiều chú rùa cách A bao nhiêu m?
3) Số hạng thứ 8 của dãy: 4; 18; 40; 70; 108;... là mấy?
4) Tìm y thuộc Z sao cho xy+2x+y=1 với x thuộc Z.
5) Cho A={1; 2; 3;......;100} và B={-100; -95; -90;.....;100}. Tìm số phần tử của tập hợp B\A.
 
Last edited by a moderator:
0

0872

Quy luật rút ra như sau: Số thứ i có giá trị: 4+ 14(i-1) + 4(i-1).(i-2)
Vậy số thứ 8 có giá trị: 4+ 14. 7+ 4. 7. 6= 270.
 
R

rancanheo

Trong 1 giờ rùa đi được 50m
Trong 1/2 giờ sau rùa đi ngược lại 25m
Như vậy rùa đi 25 m trong 1,5 giờ

Từ 7g -> 1h là 6h
=. Rùa đi được: 6h/ (1,5) x 25 = 100m
 
T

thieukhang61

Số hạng thứ 8 của dãy: 4; 18; 40; 70; 108;... là mấy?
Quy luật của dãy số:
Dãy số trên là a;b;c;...
Hiệu c - b = (b - a + 10) - 2(chữ số hàng chục cộng 1, hàng đơn vị trừ 2, nếu là 0 , mượn 10 trừ 2) tính theo quy luật trên sẽ tìm được số thứ tám là 270
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom