[Toán 6] Một số đề thi toán 6 tổng hợp

P

phamhuy20011801

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[TEX]Câu 1 (3,0 điểm). Tìm x biết: 1) $\frac{1}{2}$.x = $\frac{-5}{6}$ 2) 2, 5x – 0, 5x = - 4 3) (x+ $\frac{1}{5}$)5= 11 Câu 2 (2,0 điểm): Tính 1) $\frac{-5}{12}$. $\frac{4}{21}$. $\frac{-5}{12}$. $\frac{17}{21}$ 2) $\frac{3}{2}$+ $\frac{4}{3}$+ $\frac{5}{4}$+...+ $\frac{21}{20}$ Câu 3 (2,0 điểm). 1) Tìm số tự nhiên a nhỏ nhất để các tích sau có kết quả là số nguyên: $\frac{6}{7}$. a 2+ $\frac{2}{3}$. a; -1. $\frac{1}{9}$. a 2) Tìm phân số \frac{a}{b} biết $\frac{4}{5}$ < [/B][/I][/COLOR][COLOR=SeaGreen][I][B]\frac{a}{b} [/B][/I][/COLOR][COLOR=SeaGreen][I][B]<$\frac{14}{15}$ và 8a + 6b = 2012 Câu 4 (3 điểm). Cho O là một điểm nằm trên đường thẳng xy, trên cùng một nửa mặt phẳng có bờ là đường thẳng xy, vẽ hai tia Om và On. 1) Nếu $\widehat{XOM}$= $50^{o}$ và On là phân giác của $\widehat{YOM}$. Tính số đo $\widehat{YON}$ ? 2) Nếu $\widehat{XOM}$= $k^{o}$ (0 < k <$180^o$). Tính số đo $\widehat{YON}$ theo k để trong 3 tia Ox, Om và On có 1 tia là tia phân giác của góc tạo bởi hai tia còn lại. ……………….. HẾT ……………….. Câu 1 (3,0 điểm). Tính giá trị của biểu thức: 1) $\frac{-5}{6}$+ $\frac{4}{5}$ 2) $\frac{2}{15} + \frac{5}{9}+ \frac{-5}{9}$ 3) $\frac{-1}{13}+ $\frac{(-122436)/132639}$ Câu 2 (2,0 điểm). 1) Tìm x biết: $\frac{3+x}{2} = 9/6 2) Tìm số nguyên n để phân số n+4/n+1 có giá trị nguyên Câu 3 (2,0 điểm). 1) Viết ba phân số lớn hơn -3/4 và nhỏ hơn -1/4 2) Cho a/b=c/d chứng tỏ rằng a+b/b=c+d/d . Câu 4 (2,0 điểm). Cho O là một điểm nằm trên đường thẳng xy, trên cùng một nửa mặt phẳng có bờ là đường thẳng xy, vẽ hai tia Ot và Oz sao cho góc xoz=40 độ, góc yot = 90 độ , . 1) Trong ba tia Ox, Ot, Oz tia nào nằm giữa hai tia còn lại. 2) Tính góc toz . Câu 5 (1,0 điểm). Cho m và n là hai số nguyên và biết 9m + 5n/17 có giá trị nguyên. Chứng tỏ rằng 2m+3n/17 cũng có giá trị nguyên ……………….. HẾT ……………….. làm đi nào thì đúng rồi, học mãi có phải là cái máy vậy đâu,up lên cho mọi người cùng tham khảo thôi -số nguyên x lớn nhất thoả mãn x < $\frac{-13}{3}$ là... -tổng bình phương các giá trị nguyên của n làm phân số $\frac{-3}{(n+2)(2-n)}$ ko tồn tại là... -số giá trị nguyên của n làm p/s $\frac{-3}{(2n-1)(1+3n)}$ ko tồn tại là... -số nguyên x , y: $\frac{12}{-6}$ = $\frac{x}{5}$ = $\frac{-y}{3}$. x+y =... -tổng các số nguyên x : $\frac{-3}{2}$ < x < $\frac{5}{2}$ -tìm số cặp số nguyên (x;y) : $\frac{x}{3}$ = $\frac{7}{y}$ là ... -x; y nguyên: $\frac{2}{x}$ = $\frac{y}{-3}$. gt lớn nhất của x-y là... -biết $\frac{-7}{6}$ = $\frac{x}{18}$ = $\frac{-98}{y}$ = $\frac{-14}{z}$. khi đó x + y + z =...(trích bài 3 violympic vòng 22) đáp án: - là (-4) - bằng 8 - ko có giá trị nào - ko biết - (1;21),(-1;-21),(3;7),(-3;-7) - x.y=-3.2=-6; x-y lớn nhất=6-(-1)= 7 - tự tính 1 số bài tập sưu tầm so sánh - $\frac{50}{49}$ và $\frac{49}{48}$ - $\frac{35}{37}$ và $\frac{143}{148}$ - $\frac{5^6 + 1}{5^7 + 1}$ và $\frac{5^5 + 1}{5^6 + 1}$ - $\frac{1985.1987 - 1}{1980 + 1985.1986}$ và $\frac{5}{1985.1986 +1980}$ đáp án - $\frac{50}{49}$ = 1 + $\frac{1}{49}$ < $\frac{49}{48}$ = 1 + $\frac{1}{48}$ - $\frac{35}{37}$ + $\frac{2}{37}$ = 1 > $\frac{143}{148}$ + $\frac{5}{148}$ = 1 - $\frac{5^6 + 1}{5^7 + 1}$ < $\frac{5^6 + 5}{5^7 + 5}$ = $\frac{5(5^5 + 1)}{5(5^6 + 1)}$ = $\frac{5^5 + 1}{5^6 + 1}$ - $\frac{1985.1987 - 1}{1980 + 1985.1986}$ < $\frac{5}{1985.1986 +1980}$ chứng tỏ - $\frac{1}{2^2}$ + $\frac{1}{3^2}$ + $\frac{1}{4^2}$ +...+ $\frac{1}{2^9}$ < 1 - $\frac{1}{4}$ + $\frac{1}{16}$ + $\frac{1}{36}$ +...+ $\frac{1}{196}$ < $\frac{1}{2}$ (còn nữa) [QUOTE][COLOR=Red][B]Chú ý gõ latex. Học tại [URL="http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=4917"]ĐÂY[/URL] Mình chỉ sửa được một phần, còn lại bạn tự sửa nhé [/B][/COLOR][/QUOTE][/COLOR][/I][/FONT][/COLOR][/SIZE][/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

thinhrost1

gif.latex
:khi (122):
 
0

0973573959thuy

Câu 3 (2,0 điểm).
1) Tìm số tự nhiên a nhỏ nhất để các tích sau có kết quả là số nguyên: $\frac{6}{7}$. a
2+ $\frac{2}{3}$. a; -1. $\frac{1}{9}$. a
Giải :
$\frac{6}{7} a = \frac{6a}{7}$
Để $\frac{6}{7}a \in Z$ thì $6a \vdots 7$
Theo đề bài : a phải là số tự nhiên nhỏ nhất để $\frac{6}{7} a \in Z$ nên a = 7.
Các ý sau làm tương tự.

Câu 4 (3 điểm). Cho O là một điểm nằm trên đường thẳng xy, trên cùng một nửa mặt phẳng có bờ là đường thẳng xy, vẽ hai tia Om và On.
1) Nếu $\widehat{XOM}$= $50^{o}$ và On là phân giác của $\widehat{YOM}$. Tính số đo $\widehat{YON}$ ?

Ta có : $\hat{xOm} + \hat{mOy} = 180^o$ (2 góc kề bù)
hay $50^o + \hat{mOy} = 180^o$
\Rightarrow $\widehat{mOy} = 180^o - 50^o = 130^o$
Do On là tia phân giác của góc mOy nên :
$\hat{mOn} = \hat{nOy} = \frac{\hat{moy}}{2} = \frac{130^o}{2} = 65^o$

2) Nếu $\widehat{XOM}$= $k^{o}$ (0 < k <$180^o$). Tính số đo $\widehat{YON}$ theo k để trong 3 tia Ox, Om và On có 1 tia là tia phân giác của góc tạo bởi hai tia còn lại.
$\widehat{yOn} = \frac {180^o - k^0}{2} = 90^o - \frac{k^o}{2}$

……………….. HẾT ………………..

Câu 1 (3,0 điểm). Tính giá trị của biểu thức:
1) $\frac{-5}{6}$+ $\frac{4}{5}$
2) $\frac{2}{15} + \frac{5}{9}+ \frac{-5}{9}$
3) -1/13 + (-122436)/132639

Bài này em có thể tự tính tay hoặc bấm máy tính. Tự giác là chính, đừng có cái gì cũng đăng lên hocmai. Hocmai đâu phải cái máy giải bài tự động đâu em ><'
Câu 2 (2,0 điểm).
1) Tìm x biết: $\frac{x-2}{2} = \frac{9}{6}$
$\frac{x -2}{2} = \frac{9}{6} \rightarrow 6(x -2) = 9.2 \rightarrow 6x - 12 = 18 \rightarrow 6x = 18 + 12 = 30 \rightarrow x = 30 : 6 = 5$
2) Tìm số nguyên n để phân số n+4/n+1 có giá trị nguyên

$A = \frac{n +4}{n +1} = \frac{n + 1}{n + 1} + \frac{3}{n + 1} = 1 + \frac{3}{n + 1}$
Để A nguyên thì $\frac{3}{n + 1}$ phải nguyên $\rightarrow 3 \vdots n + 1\rightarrow n + 1 \in Ư(3) \rightarrow n + 1 = {3, -3, -1, 1} \rightarrow n = {2, -4, 0, -2}$


 
Last edited by a moderator:
K

koilovely6a

[TEX] Câu 4 (2,0 điểm). Cho O là một điểm nằm trên đường thẳng xy, trên cùng một nửa mặt phẳng có bờ là đường thẳng xy, vẽ hai tia Ot và Oz sao cho góc xoz=40 độ, góc yot = 90 độ , . 1) Trong ba tia Ox, Ot, Oz tia nào nằm giữa hai tia còn lại. 2) Tính góc toz . [/QUOTE] bài giải: a) Vì O là một điểm nằm trên đường thẳng xy nên góc xOy là một góc bẹt: ta có: góc xOt + góc tOy = 180 độ hay góc xOt + 90 độ = 180 độ => góc xOt = 180 độ - 90 độ = 90 độ +) Trên cùng một nửa mặt phẳng có bờ chứa tia Ox, có góc xOz < góc xOt ( 40 độ < 90 độ) nên tia Oz nằm giữa hai tia Ox và Ot. b) Vì Oz nằm giữa hai tia Ox và Ot nên ta có: góc xOz + góc zOt = xOt hay 40 độ + góc zOt = 90 độ => góc zOt = 90 độ - 40 độ Vậy góc zOt = 50 độ nếu đúng thì nhấn đúng cho mình nhá!!![/TEX]
 
Top Bottom