[Toán 6]Một số câu hỏi liên quan đến Phân số

S

sim_conan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Tập hợp các số nguyên [TEX]x[/TEX] sao cho
gif.latex

2) Một vòi nước chảy 3 giờ thì đầy bể. Khi chảy trong 127 phút thì lượng nước đã chảy chiểm bao nhiêu phần bể?
3) Số cặp số nguyên [TEX](x;y)[/TEX] thỏa mãn
gif.latex

4) Cho M=
gif.latex
, khi xóa một số hạng ở tử và xóa số 18 ở mẫu của M ta được phân số có giá trị bằng M. Số hạng đã xóa ở tử là?
5) Có mấy phân số tối giản nhỏ hơn 1 trong đó cả tử và mẫu đều dương, tích cả tử và mẫu bằng 120?
6) Cho a, b, c, d là các số tự nhiên nhỏ nhất thỏa mãn \frac{a}{b} =
gif.latex
;
gif.latex
Tổng a+b+c+d?
7) Cho phân số \frac{a}{b} tối giản. Biết rằng nếu cộng mẫu vào tử, cộng mẫu vào mẫu thì được phân số gấp đôi phân số đã cho?
 
0

0872

2. Một vòi nước chảy 3 giờ thì đầy bể. Khi chảy trong 127 phút thì lượng nước đã chảy chiểm bao nhiêu phần bể?
Giải:
Đổi: 3h= 180'
Trong 127' vòi nước chảy được số phần của bể là:
127: 180= $\frac{127}{180}$ (bể)
Đáp số: $\frac{127}{180}$ bể
 
0

0973573959thuy

Bài 7:
Theo đề bài ra ta có :
$\frac{a+b}{b+b} = \frac{2a}{b}$
\Rightarrow $b(a+b) = 2a(b+b)$
\Leftrightarrow $ba + b^2 = 2ab + 2ab$
\Leftrightarrow $b.b = 3a.b$
\Leftrightarrow $b = 3a$
\Leftrightarrow [TEX]\frac{a}{b} = \frac{1}{3}[/TEX]
 
D

dominhphuc

Bài 1:
$\frac{2}{x}=\frac{x}{8}$
\Rightarrow 2.8=$x^{2}$
Vậy $x^{2}$=16
\Rightarrow [TEX]x[/TEX]= 4 hoặc -4
 
Last edited by a moderator:
D

dominhphuc

Bài 4:Theo đề bài:
$\frac{1+2+3+.....+8+9}{11+12+13+...+18+19}$
=$\frac{1+2+3+.....+8+9-x}{11+12+13+...+18+19-18}$
\Rightarrow[TEX]x[/TEX]=9
 
T

thinhrost1

1)
gif.latex

2)
gif.latex

3) Đâu thấy biến y đâu bạn
gif.latex

4)
gif.latex

5)Ta có các phân số sau
gif.latex

6) Suy luận thì ra phân số đó
gif.latex
 
Last edited by a moderator:
0

0973573959thuy

1)
gif.latex

2)
gif.latex

3) Đâu thấy biến y đâu bạn
gif.latex

4)
gif.latex

5)Ta có các phân số sau
gif.latex

6) Suy luận thì ra phân số đó là :
$\frac{1}{1}$

Đọc lại đề bài đi bạn ơi ( bài 6 ).
Bạn hiểu như thế nào là 1 phân số tối giản ?
Phân số $\frac{1}{1}$ chưa tối giản, nó có thể rút gọn thành 1 mà. :p
 
S

son6a10709

http://latex.codecogs.com/gif.latex?M=\frac{1+2+3+...+8+9}{11+12+13+...+18+19}=\frac{45}{135}=\frac{1}{3}\\M=\frac{1+2+3+...+8+9-8}{11+12+13+...+18+19-x}=\frac{37}{135-x}=\frac{1}{3}\\=%3Ex=24
sai rùi đó x=6
mình có 1 công thức chung la
\frac{a-m}{b-n}
mà \frac{a}{b}=\frac{m}{n}thì \frac{a-n}{b-n} = \frac{a}{b}:D:D:D
 
Top Bottom