[Toán 6]một số câu hoi danh cho cac pan nek

P

puca_dethuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Tìm số tự nhiên có 6 chữ số, biết chữ số đơn vịlaf và khi chuyển số đó lên hàng đầu tiên thì số đó tăng 4 lần
2/Cho 4 chữ số a, b, c, d khác nhau và khác 0. Lập số tự nhiên lớn nhất và số tự nhiên nhỏ nhất có 4 chữ số gồm 4 chữ số ấy. Tổng của 2 số này = 11330. Tìm tổng các chữ số a, b, c, d?:confused::rolleyes:jup to nhe mai nop ui
Chú ý tiêu đề.Đọc rõ nội quy
 
Last edited by a moderator:
H

hiensau99

1. Tận cùng là mấy hả bạn :D

2. Giả sử a<b<c<d.
Theo bài ra ta có: [TEX]\overline{abcd}+\overline{dcba}=11330[/TEX]

\Rightarrow 1001a+ 110b+ 110c+ 1001 d = 11330
\Rightarrow 1001(a+d)+ 110 (b+c)= 11330 = 1001.10+110.12

\Rightarrow a+b+c+d=10+12=22
 
Top Bottom