[Toán 6] Một số câu hỏi cần giải đáp

A

anh123456789tt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:Cho dãy số sau: $\frac{1}{8}$;$\frac{1}{24}$;$\frac{1}{80}$; $\frac{1}{120}$
Tính tổng của 10 số hạng đầu tiên của dãy.
Câu 2:Một nhóm học sinh có cả nam và nữ .Nếu tách 1 học sinh nam trong nhóm ra thì số học sinh nam bằng số học sinh nữ . Nếu tách một học sinh nữ ra thì còn lại bằng nửa số học sinh nam.Hỏi nhóm đó có bao nhiêu nam bao nhiêu nữ?
Chú ý cách đặt tiêu đề: [Toán 6]+ Tiêu đề
Chú ý gõ latex
Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Câu 2:Một nhóm học sinh có cả nam và nữ .Nếu tách 1 học sinh nam trong nhóm ra thì số học sinh nam bằng số học sinh nữ . Nếu tách một học sinh nữ ra thì còn lại bằng nửa số học sinh nam.Hỏi nhóm đó có bao nhiêu nam bao nhiêu nữ?

nam là x

nữ là y

[laTEX]\begin{cases} x-1 = y \\ y-1 = \frac{x}{2} \end{cases} \\ \\ \\ x = 4 , y = 3[/laTEX]

nam 4 ngưòi
nữ 3 người
 
0

0872

Đề bài câu 1 sai

Đề đúng phải là:

Cho dãy số sau: [TEX]\frac{1}{8};\frac{1}{24};\frac{1}{48};\frac{1}{80}; \frac{1}{120}[/TEX]

Tính tổng của 10 số hạng đầu tiên của dãy.

Theo đề bài, ta có:

[TEX]=\frac{1}{8}+\frac{1}{24}+\frac{1}{48}+\frac{1}{80}+\frac{1}{120}[/TEX]

[TEX]=\frac{1}{2.4}+\frac{1}{4.6}+\frac{1}{6.8}+\frac{1}{8.10}+\frac{1}{10.12}[/TEX]

Theo quy luật của dãy phân số trên, 10 số hạng đầu tiên sẽ là:

[TEX]\frac{1}{8}+\frac{1}{24}+\frac{1}{48}+\frac{1}{80}+\frac{1}{120}+\frac{1}{168}+\frac{1}{224}+\frac{1}{288}+\frac{1}{360}+\frac{1}{440}[/TEX]

[TEX]=\frac{1}{2.4}+\frac{1}{4.6}+\frac{1}{6.8}+\frac{1}{8.10}+\frac{1}{10.12}+\frac{1}{12.14}+\frac{1}{14.16}+\frac{1}{16.18}+\frac{1}{18.20}[/TEX]

[TEX]=\frac{1}{2}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-\frac{1}{8}+\frac{1}{8}-\frac{1}{10}+\frac{1}{10}-\frac{1}{12}+\frac{1}{12}-\frac{1}{14}+\frac{1}{14}-\frac{1}{16}+\frac{1}{16}-\frac{1}{18}+\frac{1}{18}-\frac{1}{20}[/TEX]

[TEX]=\frac{1}{2}-\frac{1}{20}[/TEX]

[TEX]=\frac{9}{20}[/TEX]
 
Top Bottom