[Toán 6]Một số bài toán.

T

taxben

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: (2 điểm) Tìm x:
a/(15.X-1,2):X-3,5=10


Bài 2: (3 điểm) Cho dãy số 7; 15; 23 31; 39; 47; ………
Hãy cho biết các số sau có thuộc dãy đã cho không ?
493; 651; 727

Bài 3: (4 điểm)
Hai chiếc đò đưa khách sang sông, xuất phát cùng một lúc từ hai bến A và B đối diện nhau qua sông, chúng gặp nhau cách bến A là 140m. Sau khi cập bến mỗi đò đều đậu lại 20 phút để hành khách lên đò và xuống đò. Rồi chúng quay trở lại bến xuất phát, chúng gặp nhau lần thứ hai tại vị trí cách bến B một khoảng bằng khoảng cách hai bến A và B. Tính khoảng cách giữa hai bến A và B ?

Bài 4: (4 điểm)
Hãy phân tích số 108 thành tổng của 4 số sao cho nếu lấy số thứ nhất cộng thêm 5, lấy số thứ hai trừ bớt 5, lấy số thứ ba nhân cho 5, lấy số thứ tư chia cho 5 thì sẽ được 4 số bằng nhau.

Bài 5: (4 điểm)
Một miếng đất hình chữ nhật có chiều rộng kém hơn chiều dài 12m và bằng chiều dài.
a/ Tìm chu vi miếng đất hình chữ nhật ?
b/ Ở giữa miếng đất có bồn hoa hình tròn chu vi đo được 62,8m. Tính diện tích bồn hoa ?
c/ Trên phần đất còn lại người ta đổ đất để trồng cỏ, chiều cao của lớp đất là 5cm. Biết mỗi xe chở đất được 652dm3 đất. Hỏi ngưởi ta phải sử dụng bao nhiêu xe chở đất để đổ đầy phần đất trên ?
- Hết -
 
C

conantmc

câu 2 là ko( vì các số trong đó, mỗi số cách nhau 8 đơn vị.mà 493+8 ko bằng 651 và 651+8 ko bằng 727 )
 
N

ngocphuong23

Bài 1: (2 điểm) Tìm x:
a/(15.X-1,2):X-3,5=10
15X:X - 1,2:X = 10 - 3,5
15 - 1,2:X = 6,5
1,2:X = 15 - 6,5
1,2:X = 8,5
X = 1,2 :8,5
X = 12/85
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom