[Toán 6] Một số bài toán lớp 6

L

linhquocanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tôi mới xem qua một số bài toán của các cháu nhưng khi giải thích cho các cháu thì các cháu bảo không như hướng dẫn của các thầy cô. Vậy kính mong các thầy cô hướng dẫn cách giải bài toán tuần lớp 6 cho các cháu dễ hiểu!

Bài 1: một mảng vườn có diện tích 374 $m^2$ được chia làm hai khoảnh; tỉ số diện tích giữa 2 khoảnh I và khoảnh II là 37,5%. Tính diện tích của mỗi khoảnh?

Bài 2: Một tấm vải bớt đi 10m thì còn lại $\dfrac{8}{13}$ tấm vải. Hỏi tấm vải dài bao nhiêu mét?

Bài 3: Một khu vườn có chu vi 60m. Chiều dài bằng 150% chiều rộng. tìm diện tích khu vườn? Tính tỉ số phần trăm của chiều dài so với chiều rộng?

Bài 4: Một cửa hàng bán một số mét vải trong ba ngày. Ngày thứ nhất bán $\dfrac{3}{5}$ số mét vải. Ngày thứ hai bán $\dfrac{2}{7}$ số mét vải còn lại. Ngày thứ ba bán nốt 40 mét vải. Tính tổng số mét vải cửa hàng đã bán?

Bài 5: Một thùng đựng xăng có 45 lít xăng. Lần thứ nhất người ta lấy đi 20% số xăng đó. Lần thứ hai người ta tiếp tục lấy đi $\dfrac{2}{3}$ số xăng còn lại. Hỏi trong thùng còn lại bao nhiều lít xăng?

Bài 6: Một lớp học có 45 học sinh phân thành ba loại: học sinh giỏi, khá, trung bình. Biết rằng số học sinh trung bình chiếm $\dfrac{7}{15}$ số học sinh cả lớp, số học sinh khá chiếm 62,5% tổng số học sinh khá và giỏi. Tính số học sinh giỏi của lớp? Tính tỉ số phần trăm học sinh khá, số học sinh trung bình so với số học sinh của lớp?

Bài 7: Một lớp có một nửa thích học Anh, một phân tư thích học Văn, một phần bảy thích học Nhạc còn lại 3 bạn thích học Tin. Tính số học sinh của lớp?

Bài 8: Ba lớp 6 của một trường có 120 học sinh. Số học sinh lớp 6A chiếm 35% số học sinh của khối. Số học sinh lớp 6B bằng $\dfrac{20}{21}$ số học sinh lớp 6A. Còn lại là học sinh lớp 6C. Tính số học sinh của mỗi lớp?

Rất mong các thầy cô hướng dẫn cách giải giùm.
Xin trận trọng cảm ơn!

Chú ý cách đặt tiêu đề: [Toán 6]+ Tiêu đề
Chú ý gõ latex. Học gõ tại ĐÂY
Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
0

0872

2.
Giải
Tấm vải đã bớt đi số mét là:
[TEX]1- \frac{8}{13}= \frac{5}{13} (m)[/TEX]
Vậy tấm vải dài số mét là:
[TEX]10: \frac{5}{13}= 26 (m) [/TEX]
 
D

dominhphuc

Bài 7:
3 học sinh ứng với
1-($\frac{1}{2}$+$\frac{1}{4}$+$\frac{1}{7}$)=$\frac{3}{28}$(tổng số học sinh)
Vậy số học sinh là:
3:$\frac{3}{28}$=28(học sinh)
Đáp số:28 học sinh

Bài 8:
Số học sinh lớp 6A là:
120.35%=42(học sinh)
Số học sinh lớp 6B là:
42.$\frac{20}{21}$=40(học sinh)
Số học sinh lớp 6C là:
120-42-40=38(học sinh)
Đsố: 6A:42 học sinh
6B: 40 học sinh
6C: 38 học sinh
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom