[Toán 6] Một câu hỏi cần được giải đáp

N

nhidragonhappy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[Toán 6] Câu hỏi cần được giải đáp

1)Số có hai chữ số thỏa mãn số đó cộng với tổng các chữ số của nó bằng 84 ???
2) Cho x;y là các số nguyên thỏa mãn (x-7). (xy+1)=9. Giá trị lớn nhất của tổng x+y là bao nhiêu ??
3) Tổng tất cả các số nguyên x thỏa mãn 2000<13+x<2013 là bao nhiêu?
4) Tổng các số nguyên x thỏa mãn -37\leq [TEX]x[/TEX]\leq1200 là?
5) Biết x;y là các số nguyên dương thỏa mãn 7[TEX]x[/TEX] + 144y=804. Giá trị biểu thức [TEX]x^y[/TEX] là?
6) Cho x;y là các số nguyên thỏa mãn (x-7). (xy+1)=9. Giá trị lớn nhất của tổng x+y là:
7) Số dư trong phép chia ([TEX]5+5^2+5^3+5^4+...+ [/TEX]5^99+5^100 cho 6 là:
 
Last edited by a moderator:
0

0872

4) Tổng các số nguyên x thỏa mãn -37\leq
latex.php
\leq1200 là?
Giải
Số các số nguyên $x$ là:
1200- (-37):1+ 1= 1238 (số)
Tổng các số nguyên x thỏa mãn -37\leq
latex.php
\leq1200 là:
[(-37)+ 1200]. 1238: 2= 719897
Đáp số: 719897
 
Last edited by a moderator:
0

0973573959thuy

2) Cho x;y là các số nguyên thỏa mãn (x-7). (xy+1)=9. Giá trị lớn nhất của tổng x+y là bao nhiêu ?
3) Tổng tất cả các số nguyên x thỏa mãn 2000<13+x<2013 là bao nhiêu?

Giải:
2.
Ta có : (x - 7)(xy+1) = 9 \Rightarrow $x-7;xy + 1 \in Ư(9)$

~~~> Ta có bảng sau :


voprqa



3.
Vì 2000 < 13 + x < 2013 nên 1987 < x < 2000
\Rightarrow $x \in$ {1988, 1989, 1990, ..., 1998, 1999}
Số các số hạng của tổng trên là :
(1999 - 1988) : 1 + 1 = 12 (số hạng)
Tổng các số hạng là :
(1999 + 1988). 12 : 2 = 23922
Đáp số : 23922.

 
C

c2nghiahoalgbg

lược giải này


7)
ta có $5\equiv-1(mod6)$~>$5^{2k}\equiv1(mod6)$ và $5^{2k+1}\equiv-1(mod6)$
mà $5+5^2+5^3+5^4+...+5^{99}+5^{100}$ có 50 số hạng có dạng $5^{2k}$ và 50 số hạng có dạng $5^{2k+1}$~> $5+5^2+5^3+5^4+...+5^{99}+5^{100}$ chia cho 6 dư 0

(*)(*)(*)(*)(*)
 
Last edited by a moderator:
L

long13042001

Bài 1:
Ta có:
(a.10+b)+a+b=a.11+b.2=84
Mà tổng bằng 84
eq.latex
a.11
eq.latex
11.7=77
eq.latex
a
eq.latex
{1;2;3;4;5;6;7}
Để b.2 là số chẵn
eq.latex
a là số chẵn
eq.latex
a
eq.latex
{2;4;6]
Nhưng nếu a=4
eq.latex
b=[84-(11.4)]:2=20 mà 20 không phải là số có 1 chữ số.
eq.latex
a
eq.latex
4
eq.latex
a=6
eq.latex
b=[84-(11.6)]:2=9
Vậy số đó là 69.
 
Top Bottom