[Toán 6] Một bài toán về phân số và tỉ số phần trăm

N

nguyentam211

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lớp 6A có 40 hoc sinh. Cuối học kỳ II gồm có 3 loại: giỏi, khá và trung bình. Số học sinh giỏi chiếm $\frac{1}{5}$ số học sinh cả lớp và số hoc sinh giỏi cũng bằng $\frac{4}{3}$ số học sinh khá.
1) Tính số học sinh mỗi loại của lớp 6A?
2) Tính tỉ số phần trăm của số học sinh trung bình so với số học sinh của cả lớp.

Chú ý cách đặt tiêu đề: [Môn+ lớp]+ Nội dung cần hỏi
Gõ latex nhé. Học gõ tại ĐÂY
Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Lớp 6A có 40 hoc sinh. Cuối học kỳ II gồm có 3 loại: giỏi, khá và trung bình. Số học sinh giỏi chiếm 1/5 số học sinh cả lớp và số hoc sinh giỏi cũng bằng 4/3 số học sinh khá.
1) Tính số học sinh mỗi loại của lớp 6A?
2) Tính tỉ số phần trăm của số học sinh trung bình so với số học sinh của cả lớp.

Giỏi = x

khá = y

trung bình = z

câu 1

[laTEX]x+y+z = 40 \\ \\ x = \frac{1}{5}40 = 8 \\ \\ x = 8 = \frac{4}{3}.y \Rightarrow y = 6 \\ \\ z = 40 - 8-6 = 26 [/laTEX]

câu 2

[laTEX]\frac{26}{40}.100 = 65[/laTEX]
 
T

tranlinh98

a)
Số học sinh giỏi là: [TEX]\frac{1}{5}.40 = 8 (h/s)[/TEX]

Số học sinh giỏi bằng 4/3 số học sinh khá

\Rightarrow Số học sinh khá là: [TEX]\frac{3}{4}.8 = 6(h/s)[/TEX]

Số học sinh trung bình là: 40 - 8 - 6 = 26 (h/s)

b)
Tỉ số phần trăm của học sinh trung bình so với học sinh cả lớp là: [TEX]\frac{26.100}{40} = 65 (%)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
M

minhanh116

các bạn ơi...
giúp mình bài này với nhá... tks nh`
Có 1 nguồn điện 9v và các bóng đèn có ghi 3v. phải mắc như thế nào để đèn sáng bình thường
 
Top Bottom