[toán 6] một bài toán tìm tổng

V

vanhoanganhson91

bạn chỉ cần coi số đầu và số cuối thôi, phân tích mãu số ra các thừa số rồi bạn rút khoảng cách ra
 
S

shinxun

Đã giải được:

$\frac{1}{10}$ + $\frac{1}{30}$ + ... +$\frac{1}{49500}$
= $\frac{1}{5}$($\frac{1}{2}$ + $\frac{1}{6}$ + ... + $\frac{1}{9900}$)
= $\frac{1}{5}$($\frac{1}{1.2}$ + $\frac{1}{2.3}$ + ... + $\frac{1}{99.100}$)
= $\frac{1}{5}$(1 - $\frac{1}{100}$)
=$\frac{1}{5}$ .$\frac{99}{100}$
=$\frac{99}{500}$
 
P

phananhbong

1/5.(1/2+1/6+...+1/9900)
=1/5.99/100
=99/500
.....................................................................
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom