[Toán 6] một bài toán thú vị

T

thuyduongnk

Bạn iloveg8 ơi có phải bạn dựa theo quy luật của kết quả máy tính không? mình cũng nghĩ vậy nhưng không biết có cách giải khác không chứ cách này thì không được!!!!!!!!:(
 
P

pdmylinh

Tớ làm đây
Đặt biểu thức đó là S. Ta có:
S = 33…33 ( 100…00 – 1 )
= 33…33000…00 – 33…333 ( 50 chữ số 3 ; 50 chữ số 0 )
Từ đó, ta đặt phép tính
Vậy kết quả là 33…33266…667 ( 49 chữ số 3 ; 49 chữ số 6 ):khi (77)::khi (194)::khi (77)::khi (77):
Nhớ cảm ơn tui nhe thuyduongnk
 
Last edited by a moderator:
C

chiakhoatuoithantien5796

bạn có sác toán nâng cao lớp 6 tập 1 không vậy
bạn thử tìm xem ở mấy tờ đầu có đấy
mình nhớ ở trường mình cho bài này ở trong đó rồi mà.
nhớ thanks chiakhoatuoithantien57986 nha!!!!!!!!
 
T

th1104

mình làm hộ nha
333....3 x 999...9
= 333...3 x (100...0-1)
= 333...3 x 100...0 - 333...3
= 333...3000...0 -333...3 trong đó số bị trừ có 50 chữ số 3 và 50 chữ số 0 số trừ có 50 chữ số 3
= 333...32666...67 có 49 chữ số 3 và 49 chữ số 6 chú ý đến câu này nếu trình bày vào vở thì đặt tính ra cho dễ nha
đúng 100%
nhớ thank nha
 
Top Bottom