Số phần tử của tập hợp các giá trị tuyệt đối của x thỏa mãn 17-x+lx-4l = 0 ?
N nhidragonhappy 9 Tháng mười hai 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Số phần tử của tập hợp các giá trị tuyệt đối của x thỏa mãn 17-x+lx-4l = 0 ?
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Số phần tử của tập hợp các giá trị tuyệt đối của x thỏa mãn 17-x+lx-4l = 0 ?
N nicolat12 12 Tháng mười hai 2012 #2 17 - x + |x - 4| = 0 |x - 4| = x - 17 (x \geq 17) x - 4 = x - 17 2x = 21 x =[TEX]\frac{21}{2}[/TEX] Chú ý:Xem lại cách gõ latex Đã sửa Last edited by a moderator: 13 Tháng mười hai 2012
17 - x + |x - 4| = 0 |x - 4| = x - 17 (x \geq 17) x - 4 = x - 17 2x = 21 x =[TEX]\frac{21}{2}[/TEX] Chú ý:Xem lại cách gõ latex Đã sửa
0 0973573959thuy 13 Tháng mười hai 2012 #3 Số phần tử của tập hợp các giá trị tuyệt đối của x thỏa mãn 17-x+lx-4l = 0 ? Bài giải : 17 - x + |x - 4| = 0 \Rightarrow |x - 4| = 17 - x Mà |x - 4| [TEX]\geq[/TEX] O \Rightarrow 17 - x [TEX]\geq [/TEX] O \Rightarrow x [TEX]\leq [/TEX] 17 \Rightarrow |x| = {0,1,2,3,4,5,6,7,...,17} \Rightarrow Số phần tử của tập hợp các giá trị tuyệt đối của x thỏa mãn 17-x+lx-4l = 0 là 18. Chúc bé học tốt! Last edited by a moderator: 13 Tháng mười hai 2012
Số phần tử của tập hợp các giá trị tuyệt đối của x thỏa mãn 17-x+lx-4l = 0 ? Bài giải : 17 - x + |x - 4| = 0 \Rightarrow |x - 4| = 17 - x Mà |x - 4| [TEX]\geq[/TEX] O \Rightarrow 17 - x [TEX]\geq [/TEX] O \Rightarrow x [TEX]\leq [/TEX] 17 \Rightarrow |x| = {0,1,2,3,4,5,6,7,...,17} \Rightarrow Số phần tử của tập hợp các giá trị tuyệt đối của x thỏa mãn 17-x+lx-4l = 0 là 18. Chúc bé học tốt!