toán 6 mọi người giúp em nha em sắp phải nộp oy

B

barbiesgirl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:tìm số nguyên n để biểu thức sau là số nguyên
$\dfrac{2n+1}{n-5}$
$\dfrac{5n-7}{n+2}$
$\dfrac{8n-9}{2n+5}$
Bài 2: Tìm X biết
a, 697:15x+364/x=17
b, 92.4-27=x+350/x+315
Bài 3:Rút gọn
a, 37.13-13/24+37.12
b, 1374.57+687.86/26.13+74.14
c, 124.237+152/ 870 +235.122
Học cách gõ CTTH tại đây:http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=247850
Hai bài cuối k biết là chia ở đâu nữa
Bài viết khá nhiều mà vần chưa học gõ CT:|
 
Last edited by a moderator:
P

pro3182001

bài 1:tìm số nguyên n để biểu thức sau là số nguyên
2n+1/n-5
5n-7/n+2
8n-9/2n+5
a)
để biểu thức trên là số nguyên thì 2n+1 chia hết cho n-5
ta có 2n-10 chia hết cho n-5
2n+1-2n+10 chia hết cho n-5
\Rightarrow 11 chia hết cho n-5
\Rightarrow n-5 E Ư(11)
bây h bạn lập bảng các ước của 11 ra là xong
các câu sau bạn làm tương tự nha
 
T

thangvegeta1604

1) $\dfrac{8n-9}{2n+5}=\dfrac{8n+20-29}{2n+5}=\dfrac{4(2n+5)-29}{2n+5}=4+\dfrac{-29}{2n+5}$
Vì 4 là số nguyên nên $\dfrac{-29}{2n+5}$ cũng phải là số nguyên thì mới thỏa mãn đề bài.
\Rightarrow -29$\vdots$2n+5.
Tới đây xét từng ước của -29 là -29;-1;1;29 ta được kết quả tương ứng: x$\in${-17;-3;-2;12}
 
Top Bottom