[Toán 6] Mọi người giúp em đi!

K

kingofthemath

Câu 1: Kiến thức lớp 7 anh mới giải được câu này mà đây là topic toán 6 nên anh không giải.

Câu 2:

a, [tex]|x+45-40|+|y+10+1|\leq 0[/tex] (1)

Ta có: [tex]|x+45-40|\geq 0[/tex] và [tex]|y+10+1|\geq 0[/tex] (2)

=>[tex]|x+45-40|+|y+10+1|\geq 0[/tex] (3)

(1), (3) =>[tex]|x+45-40|+|y+10+1|=0[/tex]

(2) =>[tex]|x+45-40|=0[/tex] và [tex]|y+10+1|=0[/tex]
=>[tex]x=0+40-45[/tex] và [tex]y=0-1-10[/tex]
[tex]x=-5[/tex] và [tex]y=-11[/tex]

b, Câu này cũng như câu 1.

c, [tex]|x-5|+x-8=6[/tex]

[tex]|x-5|=6+8-x[/tex]

[tex]|x-5|=14-x[/tex]

=>[tex]x-5=14-x[/tex] hoặc [tex]=-(14-x)[/tex]

*[tex]x-5=14-x[/tex]

=>[tex]x+x=14+5[/tex]

[tex]2x = 19[/tex]

=>[tex]x=\frac{19}{2}[/tex]

[tex]x=9,5[/tex]

*[tex]x-5=-(14-x)[/tex]

[tex]x-5=(-14)+x[/tex]

=>[tex]x-x=(-14)+5[/tex]

[tex]0=-9[/tex] (vô lý)

=>[tex]x \epsilon \phi[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom