toan 6,moi ng giai giup nha'

H

harrypham

tim chu so tan cung cua cac so sau:
[tex]579^6^7^5,[tex]74^30,[tex]49^31,[tex]87^32;[tex]58^33,[tex]23^35,[tex]216^2011,[tex]23^4^5^6^7[/QUOTE] a. [TEX]A=597^{6^{7^5}}[/TEX].
Ta thấy một số tận cùng là 9 luỹ thừa bậc chẵn thì tận cùng là 1, [TEX]6^{7^5}[/TEX] là số chẵn, nên A tận cùng là 1.

b. [TEX]74^{30}=(74^2)^{15}=(...6)^{15}=...6[/TEX]
c. [TEX]49^{31}=49^{30}.49=(49^2)^{15}.49=(...1)^{15}.49=(...1).49=...9[/TEX]
d. [TEX]87^{32}=(87^4)^8=(...1)^8=...1[/TEX]
e. [TEX]58^{33}=58^{32}.58=(58^4)^8.58=(...6)^8.58=(...6).58=...8[/TEX]
g. [TEX]23^{35}=23^{32}.23^3=(23^4)^8.23^3=(...1).(...7)=...7[/TEX]
h. [TEX]216^{2011}=...6[/TEX]
 
Top Bottom