[Toán 6]Mình không biết làm

H

hay_hoi_2001

Last edited by a moderator:
L

lovelybones311

[/I][/B]Tìm số tự nhiên x để
1, x + 4 chia hết cho x + 1
2, (18x + 3) chia hết cho 7:M050::M050::M012::M012::khi (10)::khi (10)::khi (86)::khi (86)::khi (12)::khi (12)::khi (79)::khi (79):Thank nha, mình sẽ cám ơn

Câu 1:
x+4 =x+1+3
x+4 chia hết cho x+1 <=> 3 chia hết cho x+1
Xét x+1 là ước của 3 nên thuộc tập {1,3,-1,-3}
nên x thuộc tập {0;-2;2;-4}

Câu 2:
18x+3=18x-18 +21 CHia hết cho 7
<=>18(x-1) chia hết cho 7
Gọi 18(x-1)=k.7 sao cho k thuộc tập Z
$<=>x=\dfrac{7k}{18} +1$

Lâu roài ko làm mí bài này :)) Sai xin mọi người ném đá nhẹ tay :))
 
Top Bottom