[Toán 6]Mấy bài tập hình

0

0011556677

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đưa lên để các bạn cùng làm nè. Bắt đầu nào​
Bài 1:Trên cung một nửa mặt phẳng có bờ chứ tia Ox, vẽ 2 tia Ot, Oy sao cho góc xOt=60°, góc xOy=120°.
a) Tia Ot có nằm giữa Ox và Oy ko? Vì sao?
b) So sánh góc tOy và xOt.
c) Tia Ot có phải là tia phân giác của góc xOy ko? Vì sao?
Bài 2:Cho góc AOB=100°. Vẽ tia OC nằm trong góc AOB sao cho góc BOC=25°. Vé tia phân giác OD của góc AOB.
a) Chứng tỏ tia OC nằm giữa 2 tia OB và OD.
b) Tính số đo góc COD
c) Tia OC có phải là tia phân giác của góc BOD ko? Vì sao?
Bài 3:Vé 2 góc kề bù xOt và tOy, biết góc tOy=60°
a) Tính số đo góc xOt
b) Gọi Om là tia phân giác của góc yOt và On là tia phân giác của góc tOx. Hỏi góc mOt và góc tOn có kề nhau ko? Có phụ nhau ko?
Sẽ update thường xuyên để mọi người làm và tham khảo. Mấy bác thanks cho con bé cái cho nó mát lòng ạ.​
 
M

minhngoc22041999

Đưa lên để các bạn cùng làm nè. Bắt đầu nào​
Bài 1:Trên cung một nửa mặt phẳng có bờ chứ tia Ox, vẽ 2 tia Ot, Oy sao cho góc xOt=60°, góc xOy=120°.
a) Tia Ot có nằm giữa Ox và Oy ko? Vì sao?
b) So sánh góc tOy và xOt.
c) Tia Ot có phải là tia phân giác của góc xOy ko? Vì sao?
Bài 2:Cho góc AOB=100°. Vẽ tia OC nằm trong góc AOB sao cho góc BOC=25°. Vé tia phân giác OD của góc AOB.
a) Chứng tỏ tia OC nằm giữa 2 tia OB và OD.
b) Tính số đo góc COD
c) Tia OC có phải là tia phân giác của góc BOD ko? Vì sao?
Bài 3:Vé 2 góc kề bù xOt và tOy, biết góc tOy=60°
a) Tính số đo góc xOt
b) Gọi Om là tia phân giác của góc yOt và On là tia phân giác của góc tOx. Hỏi góc mOt và góc tOn có kề nhau ko? Có phụ nhau ko?
Sẽ update thường xuyên để mọi người làm và tham khảo. Mấy bác thanks cho con bé cái cho nó mát lòng ạ.​
Bài 1:
a)Vì trên cùng một nửa mặt phẳng bờ chứa tia Ox và [TEX]\widehat{xOt} < \widehat{xOy}[/TEX] nên tia Ot nằm giữa 2 tia Ox và Oy
b)Theo câu a ta có:
[TEX]\widehat{xOt} + \widehat{tOy} = \widehat{xOy}[/TEX]
hay [TEX]60^o + \widehat{tOy} = 120^o [/TEX]
\Rightarrow [TEX]\widehat{tOy} = 60^o[/TEX]
c) Theo câu a và câu b:
\Rightarrow Ot là tia phân giác của [TEX]\widehat{xOy}[/TEX] (các bạn thông cảm mình viết thế này cho nhanh.
 
M

minhngoc22041999

Tính tổng các phân số tối giản lớn hơn 15 nhưng nhỏ hơn 30 và có mẫu bằng 17
 
K

kaka0000ka

toán hình ak

Đưa lên để các bạn cùng làm nè. Bắt đầu nào​

Bài 1:Trên cung một nửa mặt phẳng có bờ chứ tia Ox, vẽ 2 tia Ot, Oy sao cho góc xOt=60°, góc xOy=120°.
a) Tia Ot có nằm giữa Ox và Oy ko? Vì sao?
b) So sánh góc tOy và xOt.
c) Tia Ot có phải là tia phân giác của góc xOy ko? Vì sao?
Bài 2:Cho góc AOB=100°. Vẽ tia OC nằm trong góc AOB sao cho góc BOC=25°. Vé tia phân giác OD của góc AOB.
a) Chứng tỏ tia OC nằm giữa 2 tia OB và OD.
b) Tính số đo góc COD
c) Tia OC có phải là tia phân giác của góc BOD ko? Vì sao?
Bài 3:Vé 2 góc kề bù xOt và tOy, biết góc tOy=60°
a) Tính số đo góc xOt
b) Gọi Om là tia phân giác của góc yOt và On là tia phân giác của góc tOx. Hỏi góc mOt và góc tOn có kề nhau ko? Có phụ nhau ko?

Sẽ update thường xuyên để mọi người làm và tham khảo. Mấy bác thanks cho con bé cái cho nó mát lòng ạ.​
Bài 1:
a) Vì 2 tia Oy và Ot cùng nằm trên nửa mặt phẳng có bờ là Ox và góc xOt < xOy (60 < 120 )
=> Tia Ot nằm nằm giữa Ox và Oy
b)Vì tia Ot nằm giữa Ox và Oy
=> xOt+tOy=xOy
tOy=xOy-xOt
tOy=120-60
=> tOy=60 độ
Mà xOt=60 độ
=> tOy= xOt
c) Theo 2 điều kiện trên
=> xOy=tOy=xOy:2=60 độ
=>Ot là tia PG của xOy:khi (128)::khi (128)::khi (128):
 
K

kinhcanxinh_104

1
a) Trên cùng một nửa mặt phẳng bờ chứa tia Ox
Do xOt = 60°
xOy = 120°
=>Tia Ot nằm giữa hai tia Ox và Oy (1)

b) Do tia Ot nằm giữa hai tia Ox và Oy
=>xOt + tOy = xOy
=>60°+ tOy =120°
=> tOy = 120°- 60°
=> tOy = 60°
Do xOt = 60°
tOy = 60°
=>xOt =tOy (2)
c) Từ (1), (2) => Tia Ot là tia phân giác của góc xOy
 
Last edited by a moderator:
K

kinhcanxinh_104

a)
Do tia OD là tia phân giác của AOB
=> BOD= AOB : 2 = 100° : 2 = 50°
Trên cùng một nửa mặt phẳng bờ chứa tia OB
Do BOD = 50°
BOC= 25°

=> Tia OC nằm giữa hai tia OB và OD(1)
b)
Do tia OC nằm giữa hai tia OB và OD
=>BOC + COD = BOD
=>25° + COD = 50°
=> COD = 50°-25°
=> COD = 25°
c)
Do COD = 25°
BOC= 25°
=> BOC = COD(2)
Từ (1), (2) Tia OC là tia phân giác của góc BOD
 
Top Bottom