[Toán 6] Mấy bài này khó qá ai giải hộ em với

N

nhithithu

2.Giá trị lớn nhất là -175 khi x=2
3.a)Ta xét cả 2 thừa số đều bằng 0
 
Last edited by a moderator:
I

iamadream

[tex]23 \vdots (x+3) \\ \Rightarrow \frac{23}{x+3} \in Z \\ \Rightarrow (x+3) \in U(23) \Rightarrow (x+3) \in \{-23;-1;1;23\} \Rightarro x = \{-26;-4;-2;21\}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
T

talasuperdog

Vì A là giá trị lớn nhất nên ta có:
A=-175-2x-(-4)
A=-175-(-4)-2x
A=-171-2x
A=-171/2-(-171)*x
A=-85.5--171*x
Vì 85.5 không thuộc Z
=>A không có giá trị

2.xX(3x)-9=0
xX 3x =0+9
xX 3x =9
4x =9
x =9/4
x =2.5

Ta có: Ư(23)={1;23;-1;-23}
=> x+3=1 x+3=-1
x =-2 x+3=-4

x+3=23 x+3=-23
x=20 x=-26
_____________________________________________
Sai thôi nhé
Đúng thì tks cho mình nha
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
L

longhoang206

Bài 2 : Tìm giá trị lớn nhất của A = -175 - |2x-4| với x thuộc Z
A có giá trị lớn nhất <=> gttd của 2x-4 có giá trị nhỏ nhất
Mà trong Z ko có số nhó nhất
=>A ko có giá trị
chắc zậy,đúng thì tốt, ko thì thui
 
Last edited by a moderator:
L

longhoang206

Bài 3 : Tìm X biết
a, x.(3x-9)=0
b, 23 chia hết cho x +3
a,3.(3x-9)=0
=>3x-9=0/3=0
=>3x=0+9=9
=>x=9/3=3
b,23 chia hết x+3
=>x+3thuộc Ư(23)
=>x+3 thuộc {-1;1;-23;23}
nếu x=-1=>x=-1+1=2
Cư như vậy với các trường hợp còn lại
 
Top Bottom