Toán 6 mà khó lắm

V

vansang02121998

K

khanh.ngoc_97

Cho [tex]3^{10000}[/tex] có tổng các số là A, tổng các số của A là B, tổng các chữ số của B là C. Tìm C.

Ai giải đc thanks liền. Bậc anh chúng ta mà ko giải đc toán bọn em thì nhục lém.
xem lại cái đề đi
bài này nhớ là làm rồi, có cái gì đấy liên quan đến số 69 thì phải:)
 
K

khanh.ngoc_97

cuối cùng cũng nhớ ra cái đề:)
A+B+C=69, B là tổng các chữ số của A, C là tổng các chữ số của B)
A=56, B=11, C=2
 
V

vansang02121998

Tìm đc A là xong bài nhưng làm sao mà để A = 56 mới là chuyện. Bạn cố tìm lại xem làm thế nào ?
 
K

khanh.ngoc_97

lí luận để A là số có 2c/s
đặt [TEX]A=\overline{ab}[/TEX]
=>11a+2b+C=69
=> 5\leq a \leq6
a=6=> 2b+C=3( loại)
a=5 => 2b+C=14
chặn b
đến đây bạn tự làm tiếp
:)
 
D

daovuquang

Hình như bài này bạn làm sai rồi. Mình nghĩ đáp án là 9 cơ. (thử từ 3^1->3^20) :D
 
V

vansang02121998

Bỗng nhiên nghĩ ra, dễ hết chịu lun :

Ta thấy [tex]3^n[/tex] có tổng các chữ số chia hết cho 9 thì sau khi cộng lại thì đáp án là 9 đúng rồi. (n > 1)
Daovuquang làm đúng rồi.
tks.
 
Top Bottom