Toán [Toán 6] Lũy thừa

Nguyễn Tương Như

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng một 2018
329
546
129
18
Thanh Hóa
Trường THCS Nguyễn Du
  • Like
Reactions: Ma Ngư

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
Bỏ học\color{Blue}{\text{Bỏ học}}
Cho mình hỏi bài này: Cho C = 4 + 2^2 + 2^3 + .... + 2^2005. CMR : C là một luỹ thừa của 2
Bạn nào làm được thì trình bày ra hộ mình với:D:D:D
C=4+22+23+...+220052C=2(4+22+23+...+22005)2C=8+23+24+...+220062CC=(8+23+24+...+22006)(4+22+23+...+22005)C=22006+844C=22006 C = 4 + 2^2 + 2^3 + ... + 2^{2005} \\ 2C = 2(4 + 2^2 + 2^3 + ... + 2^{2005}) \\ 2C = 8 + 2^3 + 2^4 + ... + 2^{2006} \\ 2C - C = (8 + 2^3 + 2^4 + ... + 2^{2006}) - (4 + 2^2 + 2^3 + ... + 2^{2005}) \\ C = 2^{2006} + 8 - 4 - 4 \\ C = 2^{2006}
Vậy...
 

long356

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2017
235
90
61
19
Hải Phòng
4 + 2^2 + 2^3 + .... + 2^2005=2^2+2^3......._2^2005+4
2C-C=2^2006-2^2+4=2^2006-2^2+2^2=2^2006
vậy : C là một luỹ thừa của 2
 

Nguyễn Tương Như

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng một 2018
329
546
129
18
Thanh Hóa
Trường THCS Nguyễn Du
C=4+22+23+...+220052C=2(4+22+23+...+22005)2C=8+23+24+...+220062CC=(8+23+24+...+22006)(4+22+23+...+22005)C=22006+844C=22006 C = 4 + 2^2 + 2^3 + ... + 2^{2005} \\ 2C = 2(4 + 2^2 + 2^3 + ... + 2^{2005}) \\ 2C = 8 + 2^3 + 2^4 + ... + 2^{2006} \\ 2C - C = (8 + 2^3 + 2^4 + ... + 2^{2006}) - (4 + 2^2 + 2^3 + ... + 2^{2005}) \\ C = 2^{2006} + 8 - 4 - 4 \\ C = 2^{2006}
Vậy...
cảm ơn nhé!
 
  • Like
Reactions: Ma Ngư
Top Bottom