Toán 6 (Lũy thừa)

N

nhanbuithanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.


Bài 1 : Tính :
a. ( 75 . 5 + 175 . [TEX]5^5[/TEX] ) : ( 20 . 25 . 125 - 625 . 75 )
b. ( [TEX]125^3[/TEX] . 75 - [TEX]175^3[/TEX] : 5) : 2001^2014
c. [TEX]25^2[/TEX] . 125 . 625 : (125 . [TEX]5^3[/TEX])
d. [TEX]3^5[/TEX] . [TEX]9^2[/TEX] . [TEX]81^3[/TEX] : ([TEX]27^2[/TEX] . 243)

 
Last edited by a moderator:
L

leemin_28

d,<=>$ 3^{5}.3^{4}.3 : (3^{3}.3{5})$
= $3^{(5+4+12)-(3+5)}$
=$3^{13}$

Bằng mấy thì bấm máy nhé!


c. $5^{4} . 5^{3} . 5^{4} : (5^{3} . 5^{3})$
= $5^{4+3+4-(3+2)}$
= $5^{6}$
=> tự tính nhé!
 
Last edited by a moderator:
P

pro3182001

Bạn phân tích tử và mẫu ra
Tử trước nha
$75.5+175.5^5=5^3.3+5^7.7=5^3(3+5^2.7)$
Mẫu
$20.25.125-625.75=5^3.2^2-5^7.3$
Bây giờ bạn ghép vào là ra thui
câu b) làm tương tự
 
Top Bottom