[Toán 6] Lũy thừa

E

eye_smile

$0^0$ không bằng 1 bạn nhé:)

Chỉ có $a^0=1$ với a khác 0

Cm: $1=a^m:a^m=a^{m-m}=a^0$
 
H

hulk_bangbang

thì theo công thức :$a^0= 1$ với $ a$ khác $0$

thì a là các số bất kì nhưng có mũ = 0 thì lũy thừa đó sẽ có kq = 1


Thanks bạn vì đã góp ý cho mình mình chứng minh cái phép đấy như này đk ko : Cách 1: Đi từ vế trái
Ta có: 100 = 101-1 = 101/101 = 10/10 = 1
Vậy: 100 = 1
Cách 2: Đi từ vế phải
Ta có: 1 = 10/10 = 101/101= 101-1= 100
Vậy : 1= 100

:)>-:)>-:)>-:)>-
 
Top Bottom