[Toán 6] Lũy thừa

N

nguyenbahiep1

2^m - 2^n = 1984 :)>- ;) :D :) |-) m.n cố gắng làm nha

[laTEX]2^m - 2^n = 2^6.31 \\ \\ 2^6.(2^{m-6} - 2^{n-6}) = 2^6.31 \\ \\ m - 6 = x , n - 6 = y \\ \\ 2^x - 2^y = 31[/laTEX]

vì [laTEX]2^x[/laTEX] là số chẵn với x khác 0

và [laTEX]2^y[/laTEX] là sỗ chẵn với y khác 0

vậy hiệu của chúng là số chẵn nếu x và y khác 0

nhưng theo đề hiệu lại là số lẻ nên

[laTEX] y = 0 \Rightarrow 2^x - 2^0 = 31 \Rightarrow x = 5 \\ \\ n = 6 \\ \\ m = 11[/laTEX]


Mình khuyên bạn muốn người khác giải bài cũng ko cần viết tiêu đề pic thế kia đâu
 
Top Bottom