[Toán 6] Lũy thừa với số mũ tự nhiên

E

eye_smile

$3A=3+3^2+...+3^{101}$

\Rightarrow $2A=3^{101}-1$

\Rightarrow $3^{101}-1+1=3^n$

\Rightarrow n=101
 
G

girl_thuy_kute

$A=1+3+3^2+...+3^{100}$
\Rightarrow$3A=3+3^2+...+3^{101}$
\Rightarrow $3A-A=3^{101}-1$
\Rightarrow $2A=3^{101}-1$
\Rightarrow $2A+1=3^{101}$
\Rightarrow $3^{n}=3^{101}$
\Rightarrow n=101
 
K

khanhlinh2018

$A=1+3+3^2+...+3^{100}$
\Rightarrow$3A=3+3^2+...+3^{101}$
\Rightarrow $3A-A=3^{101}-1$
\Rightarrow $2A=3^{101}-1$
\Rightarrow $2A+1=3^{101}$
\Rightarrow $3^{n}=3^{101}$
\Rightarrow n=101
Nhớ xác nhận đúng sai giùm nha
 
Top Bottom