[Toán 6] Lũy thừa ( chứng minh 10^0 = 1 )

H

hulk_bangbang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

chứng minh 10^0=1? thì không có ai nào chứng minh được cả (Trong đó có những giáo viên)

Sau đây mình sẽ giải thích :


* Dưới đây là cách làm của tôi:
? Chứng minh 100 = 1?
Cách 1: Đi từ vế trái
Ta có: 100 = 101-1 = 101/101 = 10/10 = 1
Vậy: 100 = 1
Cách 2: Đi từ vế phải
Ta có: 1 = 10/10 = 101/101= 101-1= 100
Vậy : 1= 100

Cảm ơn các bạn đã xem nếu đúng cho mình xin một lời cảm ơn :p:p
 
E

eye_smile

1 cách chứng minh rất dễ dàng:

Ta có $10^{10}:10^{10}=1$

Mà $10^{10}:10^{10}=10^{10-10}=10^0$

theo công thức $a^m:a^n=a^{m-n}$

\Rightarrow $10^0=1$ (đpcm)
 
Top Bottom