[Toán 6]lop 6

L

longhama6a2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

chúng to rằng 3 số tựnhiên lien tiep chia hết cho 3

chung to rang số tu nhien aaaaaa luôn chia hết cho 7


chung to rang so co dang abcabc luon chia hêt cho 11

chung to rang trong 2 số tu nhien lien tiep co mọt so chia hétt cho 2
chung to rang trong 3 so tu nhiên lien tiep có mọt so chia het cho 3


cho 3 so tu nhien lien tiep khong chia hét cho 4 khi chia a,b,c cho 4 thi co 4 so du khac nhau chung to rang(a+b+c) chia het cho 2

so nguyen a lon hon 3 so nguyen a chac chan la so nguyen duong dung hay sai
tong hai so nguyen am la mot so nguyen am hay la 1 so nguyen duong
tong hai so nguyen duong la 1 so nguyen âm hay la 1 số nguyen dương
3 đường thẳng cát nhau từng đôi một tao nên may tia?

cho doan thanư ab=6cm tren doan thanưng ab ve diem m sao cho am=2cm
a/ diem m có nam giua hai diem a,b khong va vì sao?
b/ so sanh om va mn
c/ diem m co la trung diem cua doạn ab khong và vì sao
Chú ý tiêu đề:[Môn+lớp]+Tiêu đề.
Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
N

noinhobinhyen

một số tự nhiên khi chia cho 3 chỉ có thể có các số dư là {0;1;2}

như vậy trong 3 số tự nhiên liên tiếp luôn có 1 số chia 3 dư 0 hay nói cách khác là chia hết cho 3

Vậy tích của 3 số tự nhiên liên tiếp thì chia hết cho 3.
 
N

nguyenbahiep1

cho doan thanư ab=6cm tren doan thanưng ab ve diem m sao cho am=2cm
a/ diem m có nam giua hai diem a,b khong va vì sao?
b/ so sanh om va mn
c/ diem m co la trung diem cua doạn ab khong và vì sao


câu a

trên đoạn thẳng AB vẽ điểm M sao cho AM = 2cm vậy M nẵm giữa AB

câu b

so sánh OM và MN mà chẳng hiêu O và N là điểm gì

câu c
M không thể là trung điểm AB vì trung điểm AB phải là điểm H sao cho AH = HB = 3 cm
 
M

me0kh0ang2000

1,
a, tổng của ba số tự nhiên liên tiếp là :
a+(a+1)+(a+2)=3a+3, do đó sẽ chia hết cho 3
b, ta có:
aaaaaa= a.111111=a.7.15873=> chia hết cho 7
abc abc = abc.1001=abc.11.91=> chia hết cho 11

2,a, gọi hai số tự nhiên là a và a+1
*a chia hết cho 2
* nếu a= 2k+1 thì a+1=2k+1+1=2k+2=> chia hết cho 2
b, gọi ba số tự nhiên liên tiếp là a, a+1, a+2
*a chia hết cho 3
*nếu a= 3K+1 thì a+2=3k+3, chia hết chỏ
* nếu a=3k+2 thì a+1=3k+3, chia hết cho 3
2, Đ
Âm
Dương
15 tia
M nằm giữ A và B vì AM<AB
M không là trung điểm của đoạn thẳng AB là vì: M đã nằm giữa A và B nhưng không cách đều A và B
 
Top Bottom