Toán 6....làm thử nào

S

soicon_boy_9x

em làm nè
ghép 2 số 1 nhóm được
A= (3+3^2)+(3^3+3^4)+(3^5+3^6)+(3^7+3^8)+(3^9+3^10)
A=3(1+3)+3^(1+3)+.....+3(1+3)
A=(3+...+3^9).4 chia hết cho 4(đpcm)
 
V

vansang02121998

em làm nè
ghép 2 số 1 nhóm được
A= (3+3^2)+(3^3+3^4)+(3^5+3^6)+(3^7+3^8)+(3^9+3^10)
A=3(1+3)+3^(1+3)+.....+3(1+3)
A=(3+...+3^9).4 chia hết cho 4(đpcm)




[tex] A = ( 3 + 3^2 ) + ( 3^3 + 3^4 ) + ( 3^5 + 3^ 6 ) + ..... + ( 3^9 + 3^10 )[/tex]
[tex] A = 3.( 1 + 3 ) + 3^3.( 1 + 3 ) + 3^5.( 1 + 3 ) + ..... + 3^9.( 1 + 3 )[/tex]
[tex] A = 4.( 3 + 3^3 + 3^5 + 3^7 + 3^9 ) \vdots 4[/tex]
Vậy, ...
 
Top Bottom