D
daothiphuonglam
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Giúp mình với, bài này khó quá! Các bạn giải giùm mình với! Thanks nhiều
:khi (154)::khi (122):
Cho tam giác ABC có diện tích 64cm2. Trên cạnh AB lấy điểm M sao cho AM = 1/4 AB. Trên cạnh AC lấy điểm N sao cho AN = 1/4 AC. Nối B với N.
a) Tính diện tích tam giác BNC.
b) Tính tỉ số diện tích tam giác AMN và tam giác ABC.
c) Qua A vẽ một đường thẳng cắt MN ở K và cắt BC ở E. Tính tỉ số KE/AK .
Hai cái thanks dành cho người giải được phần c)
Cảm ơn nhìu!
:khi (162)::khi (21):
Ngày mai mình cần gấp các bạn giúp mình với
Cho tam giác ABC có diện tích 64cm2. Trên cạnh AB lấy điểm M sao cho AM = 1/4 AB. Trên cạnh AC lấy điểm N sao cho AN = 1/4 AC. Nối B với N.
a) Tính diện tích tam giác BNC.
b) Tính tỉ số diện tích tam giác AMN và tam giác ABC.
c) Qua A vẽ một đường thẳng cắt MN ở K và cắt BC ở E. Tính tỉ số KE/AK .
Hai cái thanks dành cho người giải được phần c)
Cảm ơn nhìu!
:khi (162)::khi (21):
Ngày mai mình cần gấp các bạn giúp mình với
Last edited by a moderator: